Tấm chống ám khói bàn thờ – giải pháp hoàn hảo cho không gian thờ tự

Tấm chống ám khói bàn thờ ngày nay là một sản phẩm được hầu hết các gia đình lựa chọn bởi nó không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn luôn đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn được xem như một sản phẩm trang trí ban thờ hoàn hảo cho không gian thờ tự.

Tấm chống ám khói bàn thờ là gì?

Tấm chống ám khói bàn thờ là sản phẩm làm bằng gỗ, được lắp đặt trực tiếp lên trần nhà hoặc tường nhà phía trên bàn thờ không chỉ giúp chắn khói nhang bám lên trần nhà khi thắp nhang mà còn được coi như một bức họa tiết trang trí ban thờ vừa đẹp, vừa mang nhiều ý nghĩa phong thủy .

Đúng như tên gọi “Tấm chống ám khói” bàn thờ, sản phẩm có tác dụng trực tiếp tản khỏi hương bàn thờ, khắc phục được tình trạng khói tụ lâu ngày tại 1 điểm khiến trần nhà bị ố đen, vàng.

Tấm chống ám khói bàn thờ có các mẫu hoa văn chữ PHÚC – LỘC – THỌ – VẠN có thể coi là vật phẩm trang trí ban thờ vô cùng tiện ích và ý nghĩa.

ám Khói 41x61 Chữ Phúc Màu Nâu
Tấm chống ám khói bàn thờ 41×61 Chữ Phúc

Cấu tạo tấm chống ám khói

Tấm chống ám khói bàn thờ có cấu tạo là một hay hai tấm gỗ được đục khắc hoa văn cổ truyền hay các chữ mang ý nghĩa may mắn.  Sử dụng tấm chống khói hương bàn thờ giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Đó là:

Giúp chống ám khói cho trần nhà một cách tuyệt đối khi gia chủ thắp hương. Ngoài ra, chúng cũng là món đồ vật dễ lau chùi, vệ sinh. Có độ bền cao, sử dụng được trong thời gian dài.

Giúp gia chủ tiết kiệm chi phí cho việc khắc phục phần tường và trần nhà bị ám khói do thắp hương.

Tấm Chắn Khói Hương Bàn Thờ 05
Tấm chống ám khói bàn thờ Mộc Việt

Tấm chống ám khói bàn thờ giúp trang trí ban thờ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian thờ phụng tâm linh trong gia đình. Bởi lẽ, tấm chống khói bàn thờ như 1 bức tranh chạm nổi gắn cân đối lên trần rất đẹp, gọn gàng, hiện đại và không kém phần tôn nghiêm. Khói hương khi bay lên sẽ bám vào hoa văn. Điều này giúp tăng thêm vẻ cổ kính, thâm trầm và trang trọng cho khu vực thờ cúng. Tăng thêm sự hài hòa, phù hợp về phong thủy, giúp gia chủ luôn bình an, thịnh vượng, đắc tài, đắc lộc. Tấm chống ám khói bàn thờ có cấu trúc đồng nhất như sau:

Khung gỗ:

Khung gỗ là bộ phận bao bên ngoài  của tấm chống ám khói bàn thờ, làm nổi bật bức tranh hoa văn bên trong, đồng thời chắn khói lan ra xung quanh. Khung gỗ có vai trò giữ vững cấu trúc và hình dáng của các bộ phận khác tạo thành thể thống nhất cùng kích thước theo khuôn mẫu. Khung gỗ tạo hình vuông hoặc chữ nhật cho bộ sản phẩm tránh cảm giác nhìn lỏng lẻo, rời rạc từng bộ phận.

Có 2 loại khung là được làm từ gỗ thịt là các loại gỗ tự nhiên để làm bàn thờ phổ thông như thông, chàm, hay dổi không bị cong vênh, mối mọt, trong một số trường hợp có thể  khung bằng vật liệu nhựa composite do khách hàng yêu cầu.

Tấm Chắn Khói Hương Bàn Thờ 04
Các mẫu chống ám khói bàn thờ

Tấm hoa văn trang trí

Tấm hoa văn có tác dụng tản khói hương đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho bộ sản phẩm tấm chống ám khói bàn thờ. Khói nhang bay lên cuốn theo nhiệt độ, gặp các khe hoa văn, nhiệt độ được toả đều ra xung quanh, chỉ có phần muội than (Phần gây đen trần nhà) được tấm mica chắn lại. Hoa văn tấm chống ám khói bàn thờ có nhiều mẫu mã khác nhau, các mẫu chữ phổ biến bao gồm chữ:  Phúc, Lộc, Thọ , Vạn …

Tam Chong Am Khoi Chu Loc Phat Tai
Cấu tạo tấm chống ám khói

 Tấm mica chắn khói

Tấm mica dạng cứng hoặc dẻo (giấy mica) đều có tác dụng chống khói đen lên trần nhà tuyệt đối đảm tính thẩm mỹ khu vực tường, trần nhà. Khoảng vài tháng bạn nên rút tấm mica ra lau, tấm vừa sạch vừa đẹp như mới.

Tấm Chống ám Khói 81 Màu Nâu
Tấm Chống ám khói bàn thờ Màu Nâu

 Hai bộ vít nở cho trần thạch cao và trần bê tông

Ốc vít nở thạch cao và ốc vít nở bê tông được sử dụng để gắn kế tạo nên bộ sản phẩm hoàn chỉnh. Đồng thời gắn sản phẩm tấm chống ám khói chắc chắn lên trần nhà, tường nhà.

Mẫu ban thờ treo tường hiện đại chân thang
Tấm chống ám khói bàn thờ treo tường Mộc Việt

Kích thước tấm chống ám khói bàn thờ treo tường

Trước khi lựa chọn kích thước tấm chống ám khói bàn thờ, gia chủ cần phải xác định được chính xác chiều dài, rộng của bàn thờ. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho trang trí ban thờ khách hàng cần chú ý lựa chọn tấm chống ám khói phải có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn bàn thờ. Như vậy thì mới hài hòa, hợp phong thủy, cụ thể:

Bàn thờ treo tường có kích thước nhỏ nên lựa chọn tấm chống ám khói kích thước (41x 81 cm) hoặc kích thước cỡ vừa cỡ vừa (41,5 x 123cm)…

Mẫu trang thờ phật và gia tiên đẹp
Bộ Bàn thờ treo tường kết hợp tấm chống ám khói Mộc Việt

Xem thêm:Tấm chống ám khói kết hợp những mẫu bàn thờ treo tường đẹp Mộc Việt 

Kích thước tấm chống ám khói bàn thờ đứng, tủ thờ

Lựa chọn tấm chống ám khói bàn thờ dùng cho bàn thờ lớn như bàn thờ gia tiên, tủ thờ nên sử dụng tấm chống ám khói bàn thờ kích thước 81x 123cm, 81 x 164…

Có thể thấy rằng tấm chống ám khói bàn thờ không chỉ là giúp chắn khói hương bán trên trần nhà mà còn là vật trang trí ban thờ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa có ý nghĩa tâm linh phong thủy cho không gian thờ cúng.

Phòng Thờ đẹp Mộc Viêt 7
Tấm chống ám khói bàn thờ trong phòng thờ đẹp

Xem thêm:Những mẫu bàn thờ đứng đẹp hiện đại kết hợp tấm chống ám khói 

Bàn thờ Mộc Việt là cửa hàng cung cấp tấm chống ám khói bàn thờ khu vực Đông Nam Bộ nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau phù hợp với mọi kích thước bàn thờ và không gian thờ tự

Ngoài sản phẩm tấm chống ám khói bàn thờ Mộc Việt còn có nhiều sản phẩm bàn thờ đứng chung cư, bàn thờ chung cư treo tường đẹp, phòng thờ chung cư … nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0969526263 hoặc tham khảo trên Webisite https://banthomocviet.com/ hoặcfacebook Bàn thờ đẹp Mộc Việt  để đặt hàng online hoặc đến trực tiếp cửa hàng của Mộc Việt để được tư vấn và trực tiếp giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với gia đình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *