Cách lựa chọn màu bàn thờ phù hợp với mệnh của gia chủ

Trong ngũ hành âm dương mỗi một cung mệnh sẽ tương ứng với một màu sắc khác nhau. Vì vậy, khi mua bàn thờ gia chủ cũng nên lựa chọn màu bàn thờ hợp mệnh của mình, điều này sẽ làm tăng các yếu tố tài lộc, bình an cho gia đình.

Vậy lựa chọn màu bàn thờ phù hợp với mệnh của gia chủ như thế nào cho đúng phong thủy. Cùng theo dõi bài viết sau của Mộc Việt để tìm được câu trả lời nhé.

1. Màu sắc phù hợp với tuổi và mệnh theo ngũ hành

Theo khoa học phong thủymàu sắc hợp mệnh có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho trang phục trang sức, màu xe, màu sơn nhà, màu chủ đạo của bàn làm việc nói chung  và mà màu bàn thờ gia đình nói riêng cũng là việc làm quan trọng.

Trong ngũ hành âm dương, vạn vật sinh trưởng đều phụ thuộc vào 5 yếu tố chính: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh trong ngũ hành sẽ tương ứng với các mối quan hệ tương sinh, tương khắc mật thiết với nhau. Mỗi mệnh trong ngũ hành cũng sẽ ứng với màu sắc tương sinh, tương khác khác nhau.

Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn may mắn.

Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thu màu) và Dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu). Chính vì thế, người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, phong cách và sở thích của bản thân cũng phải phù hợp với quan hệ tương sinh – tương khắc trong học thuyết Âm Dương- Ngũ Hành.

Xem thêm: Vị trí đặt bàn thờ chung cư thu hút tài lộc

mẫu bàn thờ phật có màu hợp mệnh gia chủ
Có thể dùng đèn thờ, tranh trúc chỉ để tặng vượng khí cho không gian thờ

 

2. Cách lựa chọn màu bàn thờ phù hợp với mênh của gia chủ

Bàn thờ là nơi trang nghiệm, linh thiêng nhất của ngôi nhà, nơi để con cháu thờ cúng, thần phật, ông bà tổ tiên… Việc lựa chọn màu bàn thờ cũng cần được chú ý sao cho hợp với phong thủy để mang đến cảm giác bình an, may mắn cho gia đạo hơn.

2.1 Màu bàn thờ phù hợp của gia chủ mệnh Kim 

Những người mệnh Kim đó là những người sinh vào các năm: Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn. Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý và Ất Sửu.

Trong phong thủy, tất cả những người mang hành Kim đều thuộc Tây tứ mệnh, bao gồn các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Khi xây nhà hay lựa chọn hướng đặt bàn thờ, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn một trong những hướng tốt sau đây: hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Những hướng này sẽ mang đến cho gia chủ rất nhiều may mắn và tài lộc để hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Với những gia chủ có mệnh Kim thì việc sử dụng những màu bàn thờ có tông sang như màu vàng nhạt .Sự kết hợp hoàn hảo giữa tông màu sáng với màu nâu, vàng sẽ đem đến sự thịnh vượng theo quan niệm Thổ sinh Kim của ngũ hành.

Xem thêm: Hướng đặt bàn thờ theo tuổi mang tài lộc cho gia chủ

Các màu sắc này luôn đem đến sự hân hoan và phấn khởi, niềm vui cho gia đình và tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh các màu có màu đỏ, hồng, tím vì các màu sắc này có tính nóng và tương khắc với những gia chủ có mệnh Kim.

2.2 Màu bàn thờ phù hợp của gia chủ mệnh Thủy 

Cụ thể, những người thuộc mệnh Thủy sẽ sinh ra vào một trong những năm: Nhâm Tuất, Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Dậu, Nhâm Thìn.

Theo thuyết ngủ hành trong phong thủy, tất cả những người mang hành Kim đều thuộc Đông tứ mệnh. Khi xây nhà hay lựa chọn hướng đặt bàn thờ, gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn một trong những hướng thuộc Đông tứ trạch như: Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc sẽ mang lại may mắn, đại cát đaị lợi cho gia chủ, cụ thể:

Cùng với đó những người mệnh thủy nên chọn bàn thờ gia tiên có những màu nâu đen nhẹ nhàng, hoặc có thể chọn bàn thờ thần tài màu sáng trắng sẽ rất phù hợp để mang lại may mắn

Mau Ban Tho Than Tài 3003 3
Gia chủ mệnh thủy có thể sử dụng bàn thờ thần tài màu trắng để tăng may mắn

2.3 Màu bàn thờ phù hợp của gia chủ mệnh Mộc 

Người Mệnh Mộc thuộc các tuổi sau: Mậu Thìn, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Tân Mão, Mậu Tuất, Kỷ Hợi và Quý Sửu.

Người mệnh Mộc thuộc đông tứ mệnh có thể chọn một trong những hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc làm hướng đặt bàn thờ, sẽ rất có lợi.

Trong ngũ hành tương sinh thì màu tương sinh với mệnh Mộc: là màu xanh màu bản mệnh của hành Mộc. Khi chọn màu xanh sẽ tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở mang lại sự khỏe mạnh và may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, người mệnh Mộc tương hợp với mệnh Thủy vì vậy có thể chọn bàn thờ màu nâu đen nhẹ. Bên cạnh đó, mệnh Mộc cũng hợp với màu vàng là màu tượng trưng cho sự cao sang và quyền quý nên chọn bàn thờ màu vàng sẽ đem lại vượng khí về đường tài lộc của gia chủ.

bàn thờ đứng gia tiên đẹp năm 2021
Ban thờ gỗ Sồi màu vàng nhạt hợp với gia chủ mệnh Mộc

2.4 Màu bàn thờ phù hợp của gia chủ mệnh Hỏa

Những người sinh ra vào những năm tuổi dưới đây sẽ thuộc mệnh Hỏa: Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân, Đinh Dậu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi.

Trong phong thủy thì người mệnh Hỏa thuộc quẻ mệnh Đông tứ mệnh, do vậy gia chủ có thể bố trí bàn thờ theo một trong những hướng tốt đó là: hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc.

Những hướng này sẽ thu hút nhiều vận khí tốt đi vào nhà, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Với những người mệnh hỏa nên sử dụng những màu đỏ, cam,… nhưng hãy làm sao cho phù hợp với không gian thờ cúng đảm bảo được tính tôn nghiêm nơi thờ cúng.

2.5 Màu bàn thờ phù hợp gia chủ mệnh Thổ 

Người mệnh thổ bao gồm những năm sinh sau: Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi (2007), Canh Tý (2010).

Trong phong thủy, tất cả những người mang hành Thổ đều thuộc Tây tứ mệnh. Khi xây nhà hay lựa chọn hướng đặt bàn thờ, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn một trong những hướng tốt sau đây: hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Những hướng này sẽ mang đến cho gia chủ rất nhiều may mắn và tài lộc để hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Với những người mệnh thổ màu bàn thờ nên chọn các màu: nâu, màu vân gỗ sẽ rất phù hợp. Vừa thể hiện được tính phong thủy mà vừa thể hiện được sự sang trọng trong không gian phòng thờ. Kết hợp thêm một chút màu của mệnh hỏa sẽ cho gia chủ thịnh vượng nhất có thể.

Z2545771108384 9cc1a3b814cb4d74da1418189212d34b
màu bàn thờ là màu nâu phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

Ngoài ra người mệnh Thổ có thể chọn bàn thờ màu bạc, trắng. Đây là những màu thuộc hành Kim tương sinh với hành Thổ, tượng trưng cho tiền bạc nên giúp bạn có sự ổn định về tài chính.

Xem thêm: Những mẫu bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy được ưa chuộng nhất

Những thông tin chia sẽ trên đây của bàn thờ đẹp Mộc Việt hi vọng sẽ giúp gia chủ biết được cách chọn màu bàn thờ phù hợp nhất cho gia đình theo từng mệnh trong ngũ hành.

      Bàn thờ Mộc Việt – Mộc của người Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.