Cách chọn mẫu bàn thờ ông táo treo tường chuẩn phong thủy

Bàn thờ ông táo treo tường là mẫu ban thờ thường được làm từ gỗ thịt, với thiết kế nhỏ gọn hiện đại để phù hợp với không gian diện tích của căn bếp của gia đình.

Màu sắc bàn thờ ông táo treo tường hợp phong thủy

Thông thường màu sắc bàn thờ được nhiều người lựa chọn có tông màu phù hợp với mệnh của chủ căn nhà, vìa vậy để lựa chọn màu sắc bàn thờ trước tiên phải xác định được mệnh của gia chủ là mệnh gì: kim,thủy,mộc,hỏa,thổ.

Ngày nay với cuộc sống hiện đại thì xu hướng chọn màu bàn thờ theo mệnh cũng không còn quá quan trọng, thay vào đó gia chủ lựa chọn màu bàn thờ làm sao phù hợp với màu nội thất trong nhà, tạo một sự thống nhất trong thiết kế. đa số mọi người thường chọn tông màu sáng hoặc màu nâu cho bàn thờ ông táo treo tường.

Kích thước bàn thờ ông táo treo tường chuẩn phong thủy

Bàn thờ ông táo treo tường thường được thiết kế theo thước lỗ ban phong thủy để đạt được kích thước chuẩn nhất với mong muốn mọi việc tốt lành, hạnh phúc và ấm no. Ngoài ra kích thước kệ thờ ông táo treo tường thường phụ thuộc và vị trí đặt bàn thờ, sau đây là một số kích thước kệ thờ ông táo chuẩn phong thủy thường được sử dụng:

 • Kích thước Sâu 31cm x 41cm, có ý nghĩa là hưng vương x tài vượng.
 • Kích thước sâu 41cm x rộng 41cm, có ý nghĩa là tài vượng x tài vượng.
 • Kích thước sâu 41cm x rộng 61cm, có nghĩa là tài vượng x Tài lộc.
 • Kích thước sâu 48cm x rộng 69cm, có nghĩa là tài vượng x phú quý.
 • Kích thước sâu 48cm x rộng 81cm, có nghĩa là tài vượng x tài vượng
Mau Ban Tho ong tao Treo Tuong Don Gian
Mẫu bàn thờ ông táo treo tường đơn giản TTS-1020

Trên đây là một số kích thước phổ biến để sử dụng cho bàn thờ ông táo treo tường. Ngoài ra quý khách hàng có thể đặt đọng theo kích thước và mẫu mã theo yêu cầu.

Xem thêm: Mẫu bàn thờ ông táo treo tường hiện đại tại HCM

Đồ vật đăt trên bàn thờ ông táo treo tường cần những gì:

Bàn thờ ông táo treo tường rất quan trọng trong không gian của mỗi gia đình. Theo quan niệm thì ông táo tượng trưng cho ông thần bếp, mà bếp là trái tim cho ngôi nhà, tượng trưng cho sức khỏe của người sống trong căn nhà đó. Vì vậy để có được bàn thờ ông táo chuẩn thì không thể thiếu những đồ vật sau:

Ban Tho ong tao Treo Tuong
Bàn thờ ông táo treo tường sang trọng, chắc chắn
 • Bát nhang: bát nhang là vật không thể thiếu trên bàn thờ, dùng để cắm nhang và an vị thần táo quân. Kích thước bát nhang phù hợp cho bàn thờ ông táo là bát có đường kính 10 hoặc 12,14.
 • Bài vị táo quân: bài vị thường được đặt sau bát nhang, có thể treo lên hoặc để đứng trên mặt bàn thờ. Bài vị được làm từ nhiều chất liệu và có kích thước và kiểu giáng khác nhau, thường được đóng bằng khung để dẻ dàng treo lên tường và dễ lau chùi bảo quản bài vị được tốt hơn.
 • Đĩa đựng đồ lễ: dùng để đựngđồ lể như mâm ngủ quả, trái cây…. Đường kính đĩa nên chọn loại phù hợp voái kích thước bàn thờ và bộ đồ thờ đi kèm.
 • Bình cắm hoa: Hoa tươi là vật phẩm không thể thiếu cho ngày lể tết, hoa thì được cắm vào lọ, kích thước và đường kính lọ hoa nên chọn cân đối phù hợp với đồ dùng đi kèm bàn thờ.
 • Bộ 3 chén đựng nước, rượu: Nước và rượu là lễ vật không thể thiếu trong lể cúng ông táo, để tỏ lòng kính trọng và biết ơn cho ông táo đả phù hộ độ trì cho sức khỏa, cuộc sống của gia đình được ấm no và hạnh phúc.
 • Lọ cắm hương; Hương khi chưa sử dụng được cắm vào lọ cắm hương để bảo quản tránh việc để hương lộn xộn trên ban thờ ông táo. Lọ cắm hương thường được làm từ gốm sứ hoặc gỗ.

Lưu ý khi chọn đồ vật đặt trên bàn thờ ông táo nên chọn kích thước phù hợp với kích thước kệ thờ ông táo mình sử dụng. Tránh trường hợp trang thờ ông táo nhở mà sắm đò có kích thước to, không để vừa.

Cách sắm lễ bàn thờ ông táo ngày 23 tháng chạp

Theo quan niêm dân gian thì 23 tháng chaph hàng năm là ngày ông táo về trời báo cáo với ngọc hoàng về việc mội việc trong gia đình 1 năm vừa qua. Vì vậy thì lễ cúng bàn thờ ông táo vào ngày 23 tháng chạp không nên bỏ qua. Đồ lễ cúng ông táo thì tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của mỗi gia đình mà sắm lễ khác nhau nhưng về cơ bản sẽ có những đồ lễ như sau:

Nên đặt Mâm Cúng ông Táo Tại Bếp Chuẩn Theo Phong Thủy
Mâm cúng ông táo ngày 23 tháng chập hàng năm

Hương nhang, đèn dầu hoặc nến, mâm hoa quả, 1 quả cau, 3 lá trầu, xôi, gà, canh măng, giò,nấm … hoa tươi.

Vàng mã: 2 bộ bộ đồ áo quần mũ ( 2 bộ áo quần nam, 1 bộ áo quần nữ) cùng tiền vàng, giấy sớ để cúng ông táo. Những đồ vàng mã này sẽ được hóa sau khi làm lễ cúng xong.

Ngoài ra, không thể thiếu cá chép, vì theo quan niệm, cá chép chính là phương tiện để đưa ông Táo về trời.

Đồ lễ được để ở trên bàn thờ ông táo hoặc ở vị trí phòng bếp. Tiến hành làm lễ khi giờ lành đã chọn trước đó.

Văn khấn bàn thờ ông táo ngày 23 tháng chạp

Văn khấn ông táo ngày 23 tháng chạp sễ có nhiều mẫu văn khấn khác nhau tùy thuộc vào vung miền mỗi nơi mà có bài cúng khác nhau. Sau đây chúng tôi xin phép được trích bài cúng từ sách cúng ” văn khấn cổ truyền Việt Nam” cho quý vị cùng tham khảo:

“Nam mô a di đà Phật ( đọc 3 lần)
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
Con kính lạy Ngài đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Tín chủ (chúng) con là: ……………
Ngụ tại:…………
Hôm nay, ngày 23 tháng Chạp năm Canh Tý tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái.
Chúng con kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.
Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm.
Xin Tôn thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.
Chúng con lễ bạc tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.
Nam mô A di đà Phật! ( đọc 3 lần) “
Sau khi hoàn thành bài khấn gần được 1 nén nhang chúng ta tiến hành hóa vàng mã, thả cá chép xuống ao hồ sông suối ở gần nhà. Kết thúc nghi lễ.

Địa chỉ bán bàn thờ ông táo treo tường hiên đại

Bàn Thờ Mộc Việt Cơ Sở Sản Xuất Bàn Thờ Uy Tín
Bàn Thờ Mộc Việt Cơ Sở Sản Xuất Bàn Thờ Uy Tín

Quý khách có nhu cầu mua bàn thờ ông táo treo tường giá rẻ tại hcm hay là  các sản phẩm liên quan đến nội thất phòng thờ xin liên hệ với số hotline: 0969.52.62.63 Hoặc có thể trực tiếp đến cửa hàng bàn thờ Mộc Việt có địa chỉ tại 310 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Tp HCM để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

Bàn thờ Mộc Việt – Mộc Của Người Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.