Ý nghĩa tâm linh, phong thủy của Tranh trúc chỉ phòng thờ với không gian thờ tự

Ngày nay, Tranh trúc chỉ được nhiều người biết đến không chỉ là một loại tranh nghệ thuật dùng để trang trí phòng khách, phòng làm việc … mà Tranh trúc chỉ còn được coi là một vật phẩm mang nhiều ý nghia tâm linh, phong thủy không thể thiếu cho không gian thờ tự của nhiều gia đình.

Tranh trúc chỉ là gì? Ý nghĩa tâm linh, phong thủy của Tranh trúc chỉ phòng thờ khi kết hợp với không gian thờ tự? Cùng tham khảo qua bài viết sau của Bàn thờ Mộc Việt

Tranh Phòng Thờ được Bố Trí Toàn Bộ Tạo ánh Hào Quang Sáng Ngời
Tranh Phòng Thờ được Bố Trí Toàn Bộ Tạo ánh Hào Quang Sáng Ngời

Tranh trúc chỉ phòng thờ là gì?

“Trúc” được hiểu là tre, “Chỉ” là giấy, Trúc chỉ là danh từ để định danh một loại hình giấy- nghệ- thuật, nghệ- thuật- giấy mới của Việt Nam. Vậy có thể hiểu Tranh trúc chỉ là một loại tranh giấy được làm từ tre. Tranh trúc chỉ không nằm trong ranh giới của sự quen thuộc đó mà nó được tạo nên nhờ vào những bức tranh “trong” giấy.

Bàn Thờ đẹp Hiện đại đơn Giản được ưa Chộng
Bàn Thờ đẹp Hiện đại đơn Giản được ưa Chộng

Tranh trúc chỉ phòng thờ là loại hình nghệ thuật mới của Huế do Họa sỹ Phan Hải Bằng, giảng viên đại học, 1 người thầy, người con của Cố Đô Huế cùng các cộng sự nghiên cứu, thử nghiệm và sáng tạo nên. Bằng việc kết hợp ngành nghề giấy thủ công truyền thống Việt Nam và nguyên lý nghệ thuật Hội Họa, Tranh trúc chỉ được sáng tạo nên.

Nhiều Mẫu Tranh Trúc Chỉ Cho Khách Hàng Chọn Lựa
Nhiều Mẫu Tranh Trúc Chỉ Cho Khách Hàng Chọn Lựa

Trúc là một dạng thực thể, giống của họ cây Tre. Là dạng thực vật có thân nhỏ, lá cũng nhỏ và thưa hơn Tre. Cây trúc thường được ứng dụng làm cây cảnh trang trí, vừa tạo môi trường thoáng mát vừa trang nhã. “Chỉ” ở đây có thể hiểu là nôm na là giấy dùng để vẽ trong hội họa dân gian. Vì thế “Tranh Trúc Chỉ” ở đây là 1 loại hình tác phẩm hội họa tranh vẽ trên giấy mỏng đẹp (được làm từ nguyên liệu là trúc, tre, rơm, tre, bèo, mía, chuối, cỏ…), có tính tùy biến và ứng dụng cao.

Tranh Truc Chi Dep
Tranh trúc chỉ tròn họa tiết hoa sen Mộc Việt

Ý nghĩa tâm linh, phong thủy của tranh trúc chỉ phòng thờ khi kết hợp với không gian thờ tự

Chính bởi nét đẹp độc đáo cùng ý nghĩa tâm linh, phong thủy mà tranh trúc chỉ được xem như một vật phẩm phong thủy được dùng để đặt, treo bàn thờ hoặc trang trí phòng thờ.

Với sự hỗ trợ của đèn led và khung gỗ tranh trúc chỉ càng thêm nổi bật, lộng lẫy và sang trọng. Tranh trúc chỉ mang ánh sáng vàng – Trong ý nghĩa phong thủy màu vàng tượng trưng cho ánh sáng mặt trời thể hiện sự ấm áp, sung túc, thu hút năng lượng tích cực. Đặc biệt, khi được kết hợp với không gian thờ cúng, cộng hưởng cùng ánh sáng vàng. Sẽ tạo nên một không gian ấm cúng, linh thiêng, hợp phong thủy và hút tài lộc cho gia chủ.

Tranh Trúc Chỉ Cửu Huyền Thất Tổ đẹp
Tranh Trúc Chỉ Cửu Huyền Thất Tổ đẹp

Có thể thấy, Tranh trúc chỉ không mang nét đẹp dung dị mộc mạc, vừa làm tăng sự ấm cúng trang nghiêm chốn thờ cúng, vừa ẩn cất những giá trị tâm linh và tiềm tàng uy lực phong thủy mạnh mẽ.

Tham khảo thêm: Những mẫu tranh trúc chỉ kết hợp với bàn thờ đứng đẹp

Phong Thờ đẹp 4
Tranh Trúc chỉ kết hợp với không gian thờ tự

Ý nghĩa tâm linh, phong thủy của tranh trúc chỉ phòng thờ hoa văn Mandala

Tranh trúc chỉ Mandala được lấy ý tưởng từng Phật Giáo Kim Cương Thừa. Theo tín ngưỡng Phật giáo, họa tiết này có nghĩa là trọn vẹn, là hoàn mỹ, không còn gì cao cả hơn nữa. Ngoài ra, trong tiếng Phạn, Mandala còn mang ý nghĩa là vòng tròn lớn kết nối ở trung tâm.

Với văn hóa tín ngưỡng trong Phật giáo, tranh giúp con người hướng tới sự từ bi, giác ngộ trong thiền định. Định hướng tư duy, lối sống của con người đến với nét Chân – Thiện – Mỹ, đạt đến cảnh giới của sự hiểu biết, của trí tuệ đồng thời giữ được nét đẹp trong sáng, từ bi trong tâm hồn, bản ngã của mỗi người. Chính vì vậy, tranh trúc chỉ họa tiết Mạn Đà La được rất nhiều người hướng Phật yêu thích và lựa chọn.

Tranh Thờ đức Lưu Quang
Tranh Thờ đức Lưu Quang

Theo phong thủy, tranh mandala mang lại những lợi ích như:

– Truyền năng lượng tích cực đến những thành viên trong gia đình

– Mang ý nghĩa thanh lọc và chữa bệnh tâm lý cho con người, quên đi những vướng bận trên thế gian trần tục. Tịnh tâm và cùng ngắm nhìn từ từ, chậm rãi từ ngoài vào trong Mandala và cuối cùng dừng mắt tại Minh điểm (là biểu hiện cho Tính không)

Mẫu bàn thờ phật đẹp chuẩn phong thủy
Mẫu bàn thờ phật đẹp chuẩn phong thủy

– Xua đuổi tà khí và âm khí

– Hơn nữa, hạn chế những tác hại của trường năng lượng của các thiết bị điện tử như máy tính, máy điều hoà nhiệt độ, TV, điện thoại di động,…

Xem thêm: Phòng thờ đẹp kết hợp tranh trúc chỉ tăng vượng khí, tài lộc

Tranh Truc Chi Dep
Tranh trúc chỉ họa tiết Madala

Ý nghĩa tâm linh, phong thủy Tranh trúc chỉ phòng thờ hoa văn hoa Sen

Với người Việt, hoa sen là loài hoa thuần khiết, thanh tịnh và “trong sạch”. Do đó, loài hoa này thường được xuất hiện ở chùa chiền, được dùng để làm vị trí an tọa của tượng Phật. Loại hoa này luôn mang đến cho con người cảm giác gần gũi và mà thanh khiết, giúp thanh lọc tâm hồn, định hướng con người đến với sự từ bi, giác ngộ và giữ vững được sự lương thiện trong mỗi con người. Đây cũng chính là lý do vì sao tranh trúc chỉ hoa Sen lại được đông đảo người dùng lựa chọn.

Sản Xuất Tranh Câu đối Theo Yêu Cầu Của Khách Hàng
Sản Xuất Tranh Câu đối Theo Yêu Cầu Của Khách Hàng
Mộc Việt Thi Công Phòng Thờ Câu đối Bằng Tranh Trúc Cho Khách Hàng
Mộc Việt Thi Công Phòng Thờ Câu đối Bằng Tranh Trúc Cho Khách Hàng

>>>>> Top nhũng mẫu bàn thờ gỗ đẹp hiện đại mới nhất 2023.

Theo phong thủy, tranh trúc chỉ họa tiết hoa sen mang trong mình những ý nghĩa:

– Bình an, may mắn, sức khỏe an lành cho cả gia đình

– Ý nghĩa về âm dương ngũ hành, là biểu tượng của sức sống kiên cường, mãnh liệt

Mẫu bàn thờ tam thế phật đẹp
Mẫu bàn thờ tam thế phật đẹp

– Tranh trúc chỉ hoa sen là biểu tượng của sự hoàn hảo, mang những phẩm chất cao quý, là biểu tượng của nguồn tài lộc và tiền tài. Mang đến tài lộc, xua đuổi tà khí quấy nhiễu các vị tiên linh, tìm đến sự bình yên, an lạc cho gia chủ.

– Hơn nữa, theo Phật giáo, hoa sen là sự giác ngộ, vượt qua mọi cám giỗ của dục vọng đời thường, tránh xa “bùn lầy” hướng đến “chân, thiện mỹ”.

Xem thêm: Những mẫu tranh trúc chỉ được lựa chọn nhiều nhất

C9bf4d16f57601285867
Tranh trúc chỉ họa tiết hoa sen kết hợp bàn thờ treo tường

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều cửa hàng bán tranh trúc chỉ kém chất lượng. Chính vì vậy việc lựa chọn một đơn vị cung ứng tranh trúc chỉ uy tín, chất lượng là một việc làm hết sức cần thiết khi khách hàng có nhu cầu. Mộc Việt là cửa hàng cung ứng các mẫu tranh trúc chỉ uy tín, chất lượng trên thị trường những năm qua. Chúng tôi cam kết luôn với khách hàng về chất lượng và giá thành sản phẩm.

Nếu quý khánh có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về các mẫu bàn Tranh trúc chỉ, bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường, phòng thờ … hãy gọi cho Mộc Việt theo số hotline 0969526263 facebook Bàn thờ đẹp Mộc Việt  hoặc đến showroom tại địa chỉ 310 đường Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM để trực tiếp tham khảo, lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tranh Trúc Chỉ Phật Niết Bàn
Tranh Trúc Chỉ Phật Niết Bàn
Tranh Trúc Chỉ Hoa Sen đẹp
Tranh Trúc hoa Sen đẹp
Tranh Trúc Chỉ Hoa Sen
Tranh trúc chỉ hoa sen trang trí đẹp
Tranh Trúc Chỉ Tùng Hạc Diên Niên
tranh trúc chỉ tùng hạc diên niên

                                                                          Bàn thờ Mộc Việt – Mộc của người Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *