Mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại đón tài lộc

Những mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại hiện là mẫu bàn thờ thịnh hành trên thị trường và được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi đây là sản phẩm vừa đảm bảo được nhu cầu thờ cúng của mỗi gia đình, vừa đảm bảo tuyệt đối yếu tố phong thủy để mang lại tài lộc may mắn cho gia đình.

Bàn thờ gia tiên hiện đại trong đời sống tâm linh gia đình Việt

Bàn Thờ Chung Cư Hiện đại đước Thiết Kế Tối Giản Phù Hợp Không Gian Thờ Cúng Trang Nghiêm
Mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại nhỏ gọn cho chung cư

Từ lâu, thờ cúng tổ tiên, ông bà đã trở thành một phong tục đẹp, là chuẩn mực đạo đức và nguyên tắc làm người, đồng thời là một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Trong tâm thức của người Việt, thờ cúng ông bà tổ tiên là một việc hết sức thiêng liêng.

Trong mỗi gia đình thì bàn thờ gia tiên chính là nơi thanh tịnh, thiêng liêng nhất, thể hiện sâu sắc niềm tin tâm linh của người Việt. Bàn thờ được coi như chiếc cầu nối linh thiêng giữa cuộc sống hiện tại của con người với cõi thiêng của đất trời, là nhịp cầu vô hình nối kết, giao hòa giữa hai cõi âm dương.

Với quan niệm “Trần sao âm vậy”, “Sự tử như sự sinh, sự vong như sự tồn”, người chết cũng như lúc sống, đều có những nhu cầu sinh hoạt như nhau, người sống cần nhà ở, thì người chết cũng cần một nơi cho linh hồn nương náu, nên con cháu đã lập ra bàn thờ để làm nơi tưởng nhớ, thờ cúng người đã khuất.

Bằng việc thờ cúng tổ tiên, thế hệ trước nêu gương cho thế hệ sau không chỉ vì trách nhiệm đối với các bậc sinh thành mà còn để giáo dục, dạy dỗ con cháu. Không nhất thiết phải là mâm cao cỗ đầy chỉ cần một nén hương lên bàn thờ tổ tiên trong ngày lễ, Tết, hay ngày giỗ, con cháu trong gia đình cũng thể hiện được tấm lòng thành kính, hướng về cội nguồn, tưởng nhớ những người thân đã khuất.

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam đã góp phần tạo ra những giá trị đạo đức truyền thống như lòng hiếu thảo, lòng nhân ái, tính cộng đồng, tính cần cù, sáng tạo, lòng hiếu học, lòng yêu nước. Hiếu với tổ tiên, ông, bà, cha, mẹ còn được nâng lên cao hơn, đẹp hơn, đó là “hiếu với dân, với nước”. Những giá trị đó sẽ tồn tại vĩnh hằng cùng với sự phát triển của dân tộc ta.

Tùy vào nhu cầu và điều kiện của mỗi gia đình mà lựa chọn những mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại phù hợp.

Đặc điểm mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại

Kiểu dáng hiện đại, tinh tế cùng nhiều mẫu mã đa dạng

Bd 3
Mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại

Ngày nay với xu hướng thiết kế nhà và nội thất theo kiểu hiện đại nên mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại là lựa chọn hoàn toàn phù  hợp cho các gia đình. Những mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại có rất nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng cho khách hàng có thể thoải mái chọn lựa mẫu bàn thờ phù hợp.

Đa số người sử dụng thường lấy tiêu chí sự vuông vức, chắc chắn từ phần chân cho tới phần ban để lựa chọn loại bàn thờ phù hợp. Dựa vào kích thước không gian, bàn thờ đứng và án gian sẽ thích hợp cho phòng thờ có diện tích vừa và lớn, hoặc cho các nhà thờ họ, đình, chùa,… Bàn thờ treo tường sẽ sử dụng cho phòng thờ có diện tích nhỏ hơn như phòng thờ chung cư.

Gia chủ cũng có thể đặt thiết kế kiểu dáng cho bàn thờ gia tiên hiện đại dựa trên độ phù hợp với không gian, nội thất của gia đình. Nếu không gian thờ cúng hạn chế, khách hàng sử dụng vách ngăn bàn thờ là một giải pháp hoàn hảo. Mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại có kiểu dáng đẹp sẽ mang lại cảm giác bình an, tĩnh lặng cho người nhìn, mặt khác còn toát lên vẻ tinh tế, sang trọng và hiện đại cho nơi thờ tự, tăng vẻ trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

Kích thước mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại

Thi Công 1
Mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại

Kích thước bàn thờ gia tiên là một trong những yếu tố quan trọng, nó được quyết định bởi diện tích nơi thờ tự. Tùy vào diện tích thờ tự mà khách hàng có thể cân nhắc để lựa chọn mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại có kích thước phù hợp. Ngoài ra, bàn thờ gia tiên hiện đại có kich thước theo chuẩn số phong thủy.

Sự cân đối và phù hợp trong kích thước với không gian quyết định tính thẩm mỹ và phong thủy. Người ta thường căn cứ vào cung, mệnh năm sinh của gia chủ để chọn chiều sâu, chiều cao và chiều dài chuẩn của bàn thờ gia tiên. Dùng thước lỗ ban và lựa chọn các cung cát, lợi để đo đạc sẽ giúp gia đình đón vận khí tốt, rước may mắn về nhà.

Kích thước thông thường các mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại của Mộc Việt;

  • Chiều sâu và chiều ngang của bàn thờ gia tiên thường sẽ được làm với các kích thước chuẩn lỗ ban như: 48 x 81cm; 48 cm x 88 cm; 49,5 x 95 cm; 56 x 95 cm; 61 x 107 cm; …
  • Chiều sâu và chiều ngang của bàn thờ đứng thường được làm theo các kích thước chuẩn như: 61×89cm; 61×107cm; 61×127cm; 67×153cm; 67×175cm; 81×175cm; 81×193cm; 89×212cm; …
  • Chiều cao của bàn thờ chủ yếu là 127cm; 133cm; …

Ngoài ra, khách hàng có thể đặt kích thước bàn thờ theo các cung số đỏ khác trong thước lỗ ban để phù hợp nhất với phong thủy của gia đình mình.

Bàn thờ gia tiên hiện đại làm từ gỗ tự nhiên

Khách Hàng Bến Tre
Bàn thờ gia tiên hiện đại gỗ sồi

Gỗ vốn luôn là chất liệu phổ biến nhất và được nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn, bởi chúng mang trong mình những đặc trưng mà các vật liệu khác dường như không thể thay thế. Và nếu xét về yếu tố tâm linh, thì chất lượng gỗ để làm bàn thờ cần phải thật tốt, bởi nếu bàn thờ mà bị hư hỏng hay mối mọt thì có thể sẽ ảnh hưởng không tốt tới vận khí của cả gia đình, hay có thể mang đến những điềm xui xẻo.

Các mẫu bàn thờ Mộc Việt nói chung và bàn thờ gia tiên hiện đại nói riêng của Mộc Việt đều được sử dụng 100% là gỗ mới, có nguồn gốc từ tự nhiên, lâu năm và cao cấp nhất, đảm bảo không pha tạp với các loại gỗ chất lượng thấp khác.

Sau khi trải qua một quy trình kiểm duyệt kỹ lưỡng, nếu gỗ đạt tiêu chuẩn về chất lượng thì mới được đưa vào để sản xuất và gia công. Và các loại gỗ thường được sử dụng để làm bàn thờ đứng gia tiên tại Mộc Việt đó là: gỗ Hương, gỗ Mít, gỗ Sồi, gỗ Gụ, gỗ Gõ,… đảm bảo độ bền và tránh cong vênh, mối mọt trong quá trình sử dụng.

Màu sắc và hoa văn

Các mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại đều được chạm trổ hoa văn uyển chuyển, tinh tế và chân thực. Tuy chỉ đơn thuần là những hình ảnh vô cùng quen thuộc như cái cây, bông hoa, chiếc lá hay con người Việt Nam nhưng nó toát lên vẻ đẹp bình dị, và sâu xa hơn đó chính là công lao, là truyền thống quý báu của cha ông ta.

Việc chọn lựa bàn thờ cần đúng với thuần phong mỹ tục, nhưng cũng không nên chọn những chiếc bàn thờ có đường nét hoa văn quá rườm rà, rối mắt.

Gam màu chủ đạo thường được sử dụng trong không gian thờ tự là tone nâu trầm. Tuy nhiên, với các kiểu thiết kế đa dạng như ngày nay, bạn cũng có thể lựa chọn gam vàng sáng cho không gian hiện đại, sang trọng. Với kiểu nhà thờ họ, có thể lựa chọn kiểu bàn thờ được sơn son thếp vàng để tôn giá trị gia tộc.

Những mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại đẹp

Mẫu bàn thờ gia tiên
bàn bàn thờ gia tiên hiện đại nhỏ gọn có vách ngăn
Mẫu bàn thờ gia tiên
Mẫu bàn thờ phật kết hợp bàn thờ gia tiên hiện đại có vách ngăn
Mẫu bàn thờ gia tiên
Bàn thờ gia tiện hiện đại kết hợp tranh trúc chỉ
Mẫu bàn thờ gia tiên
Bàn thờ gia tiên hiện đại kết hợp tranh trúc chỉ
Mẫu bàn thờ gia tiên
Bàn thờ tam cấp hiện đại
Mẫu bàn thờ gia tiên
Bàn thờ gia tiên hiện đại
Mẫu bàn thờ gia tiên
Bàn thòe gia tiện hiện đại cho phòng thờ đẹp

Hướng dẫn mua bàn thờ gia tiên hiện đại Mộc Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *