Mách bạn Kinh nghiệm mua bàn thờ, tủ thờ chất lượng

Bàn thờ từ lâu là vật không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Kinh nghiệm mua bàn thờ chất lượng là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Khi mua bàn thờ, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

Kinh nghiệm mua bàn thờ chất lượng

Phòng Thờ Trên Sân Thượng được Thiết Kế Hợp Lý Tại Khu đô Thị Vạn Phúc
Một trong những Kinh nghiệm mua bàn thờ đẹp là lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp

Phong tục thờ cúng tổ tiên, thần, phật của người Việt có từ rất lâu đời. Đó là một phong tục đẹp, giàu bản sắc, có tính chất giáo dục những truyền thống tót đẹp cho các thế hệ.

Bàn thờ mang một ý nghĩa cực kỳ linh thiêng trong văn hóa tâm linh Việt Nam, thể hiện sự thành kính, thể hiện sự tôn kính, thành tâm đối với gia tiên, thần, phật,…. Do vậy khi mua bàn thờ ai cũng đều muốn mua được bàn thờ chất lượng để đặt ở vị trí trang trọng nhất trong ngôi nhà của mình. Kinh nghiệm mua bàn thờ chất lượng trước hết là chọn chất liệu làm bàn thờ.

Mẫu Phòng đẹp , Bố Trí Hợp Lý Chuẩn Phong Thủy
Mẫu Phòng đẹp , Bố Trí Hợp Lý Chuẩn Phong Thủy

Chất liệu bàn thờ

Chất liệu làm bàn thờ từ xưa đã được lựa chọn hết sức cẩn thận. Nên lựa chọn bàn thờ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên vừa đảm bảo được độ bền, vừa đảm bảo về mặt phong thủy. Bởi chất liệu gỗ tượng trưng cho mệnh Mộc trong phong thủy, gợi lên sự mộc mạc, gần gũi, đồng thời tượng trưng cho sự sinh sôi nảy lộc, thịnh vượng về tài lộc, của cải của mỗi gia đình.

Các loại gỗ làm bàn thờ trước tiên phải là gỗ sạch, chưa qua sử dụng. Gỗ làm bàn thờ được lựa chọn theo tiêu chí bền, không mối mọt, ít cong vênh, nên có mùi thơm của gỗ và mang giá trị phong thủy cao.

Thiết Kế Thi Công Phòng Thờ Chuyên Nghiệp Bởi Mộc Việt
Thiết Kế Thi Công Phòng Thờ Chuyên Nghiệp Bởi Mộc Việt

Hiện nay lại có rất nhiều chất liệu gỗ để lựa chọn làm bàn thờ, tủ thờ như gỗ gụ, gỗ hương, gỗ mít, gỗ gõ, gỗ sồi vì những loại gỗ này có độ bền cao, thớ gỗ dày, vân gỗ đẹp, có mùi thơm nên đây là những loại gỗ được lựa chọn hàng đầu cho việc làm bàn thờ

Kích thước bàn thờ

Thêm một kinh nghiệm mua bàn thờ chất lượng là lựa chọn kích thước bàn thờ. Trước hết cần lựa chọn bàn thờ có kích thước phù hợp với diện tích không gian thờ, và nhu cầu thờ tự của mỗi gia đình. Mặt khác, phải lựa chọn bàn thờ có kích thước chuẩn thước phong thủy., đảm bảo kích thước bàn thờ rơi vào cung tốt, may mắn. Đồng thời tránh được các cung xấu có thể gây tai họa hoặc những điều không may cho gia chủ.

Bàn Thờ Gia Tiên Và Bàn Thờ Phật được Bố Trí Hợp Lý Chuẩn Phong Thủy
Kinh nghiệm mua bàn thờ chất lượng là lựa chọn mẫu bàn thờ được làm từ gỗ tự nhiên
Bàn Thờ Gia Tiên đơn Giản Thiết Ké Phù Hợp Không Gian Sống Hiện đại
Kinh nghiệm mua bàn thờ đẹp

Một số kích thước bàn thờ treo tường thông dụng chuẩn phong thủy:

  • Bàn thờ có chiều sâu 480mm – chiều dài 880: Đây là kích thước của hỷ sự và tiến bảo.
  • Bàn thờ có chiều sâu là 495mm – chiều rộng 950mm: Bàn thờ kích thước này tượng trưng cho tài vượng.
  • Bàn thờ có chiều sâu 560mm –  chiều rộng 950mm: Đây cũng là kích thước mang đến vượng tài cho gia đình.
  • Kích thước với chiều sâu 610mm – chiều rộng 1070: Đây là kích thước đại diện cho tài lộc và quý tử.

Một số kích thước bàn thờ đứng thông dụng chuẩn phong thủy:

Chiều cao chung của bàn thờ đứng hay tủ thờ được sử dụng là 127cm tính theo theo thước lỗ ban. Kích thước này vừa đủ để thờ cúng, vừa với chiều cao người Việt nhưng đảm bảo tính tôn nghiêm, trang trọng.

Về chiều ngang của tủ thờ hay bàn thờ đứng sẽ được chọn lựa tùy theo kích thước phòng thờ. Gia chủ hãy chọn kích thước chuẩn theo phong thủy như sau:

  • Bàn thờ, tủ thờ đứng có chiều ngang 107cm: Chiều ngang  này hợp với không gian của phòng thờ có diện tích nhỏ. Gia chủ chú ý thêm chiều sâu của bàn thờ nên làm là 48cm hoặc tối đa sẽ là 61cm.
  • Bàn thờ, tủ thờ đứng có chiều ngang 127 cm – 133 cm: Chiều sâu dành cho loại bàn thờ này tối thiểu là 61cm và tối đa nên là 67cm.
  • Bàn thờ, tủ thờ đứng có chiều ngang 148 cm – 153 cm – 167 cm: Với chiều ngang này, gia chủ có thể làm bàn thờ với chiều sâu 61cm , 67cm hoặc 69cm. Kích thước bàn thờ này có thể phù hợp với những không gian có diện tích trung bình.
  • Bàn thờ, tủ thờ đứng có chiều ngang 175cm hoặc 193cm: Chiều sâu nên chọn cho bàn thờ có chiều ngang này là 81cm, 87cm, 88cm hoặc 89cm. Đây là bàn thờ tương đối lớn, phù hợp với những không gian có diện tích rộng.

Kiểu dáng bàn thờ

Mẫu Sập Thờ Gỗ Gụ đẹp 2022
Kinh nghiệm mua bàn thờ đẹp

Ngày nay, đối với các căn nhà hiện đại thì đa số khách hàng lựa chọn cho gia đình mẫu bàn thờ có kiểu dáng được thiết kế mang hơi hướng hiện đại, đây là kinh nghiệm mua bàn thờ chất lượng

Nếu bàn thờ truyền thống có nhiều họa tiết, chi tiết chạm trổ thì bàn thờ hiện đại lại khác. Các mẫu bàn thờ theo kiểu hiện đại thường giảm lược bớt các họa tiết. Sản phẩm thường có sự tối giản với màu sắc trang nhã. Kích thước bàn thờ nhỏ hơn phù hợp với nhiều không gian thờ cúng khác nhau như chung cư, nhà phố.

Chọn Đơn vị uy tín để mua bàn thờ

Mua bàn thờ là một việc vô cùng hệ trọng, bởi điều này ảnh hưởng lớn đến tài vận, may mắn cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để tạo nên một không gian thờ cúng tôn nghiêm, trang trọng thì khách hàng cần lựa chọn đơn vị sản xuất và phân phối bàn thờ uy tín là kinh nghiệm mua bàn thờ chất lượng được nhiều người quan tâm.

Cần chọn đơn vị có kinh nghiệm trong sản xuất và thi công bàn thờ, có nhiều năm kinh nghiệm bởi đơn vị uy tín sẽ đảm bảo được các yếu tố như: Sảm phẩm đa dạng với nhiều kiểu giáng, màu sắc, chất liệu gỗ khác nhau, phù hợp với nhiều không gian thờ tựn sảm phẩm của họ sẽ đảm bảo được các yếu tố quan trọng như: Kích thước lỗ ban, loại gỗ phù hợp để tạo ra sản phẩm bàn thờ đẹp, bền và đảm bảo yếu tố tâm linh…

Nên lựa chọn một cửa hàng có địa chỉ cụ thể để tránh tình trạng lừa đảo hoặc “treo thịt dê bán thịt chó”. Hoặc tốt nhất nên đến trực tiếp cửa hàng để trực tiếp được tư vấn và lựa chọn các sản phẩm ưng ý, phù hợp.

Không Gian Thờ ấm Cúng Sang Trọng
Không Gian Thờ ấm Cúng Sang Trọng

Kinh nghiệm mua bàn thờ chất lượng tại Bàn thờ Mộc Việt, với nhiều năm kinh nghiệm, có uy tín và thương hiệu trong lĩnh vực nội thất về bàn thờ trên thị trường Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Bàn thờ Mộc Việt là cửa hàng chuyên về nội thất bàn thờ.

Mỗi sản phẩm Mộc Việt tự lên thiết kế, chọn lựa các nguyên vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, gỗ sạch. Mộc Việt một mặt dùng phương pháp gia công thủ công để đảm bảo sự tinh xảo, riêng biệt. Mặt khác áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, cùng với đội ngũ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, có am hiểu sâu về lĩnh vựa đồ gỗ, nội thất, văn hóa tâm linh.

Bàn thờ Mộc Việt luôn cam kết về chất lượng và giá thành sản phẩm hợp lý nhất thị trường nội thất bàn thờ hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0969526263 facebook Bàn thờ đẹp Mộc Việt  hoặc đến showroom tại địa chỉ 310 đường Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM để được đội ngũ nhân viên Mộc Việt tư vấn và trực tiếp tham khảo, lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *