Hướng dẫn chọn trang thờ Phật chuẩn phong thủy

Ngày nay thờ Phật tại nhà dần trở thành nét đẹp văn hóa tâm linh. Để chọn trang thờ Phật vừa phù hợp với không gian thờ tự vừa chuẩn phong thủy thì không phải ai cũng biết.

Nếu bạn đang băn khoăn nên chọn trang thờ Phật treo tường thế nào cho phù hợp thì cùng theo dõi bài viết sau của Mộc Việt để biết rỏ hơn nhé.

1. Ý nghĩa của thờ Phật tại nhà

Các gia đình thờ Phật trong nhà với mong muốn có được cuộc sống an nhiên, lương thiện, từ bi, tự tại. Hơn thế, tượng Phật còn mang ý nghĩa may mắn, sức khỏe, giúp phù hộ cho gia chủ và cách thành viên trong gia đình luôn có được cuộc sống âm no, bình an và hạnh phúc.

Thờ Phật dần dần trở thành nét đẹp truyền thống, thể hiện được đức tính tốt đẹp của con người. Là giúp con người luôn hướng thiện, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống và có lòng tìn vào thần linh sẽ phù hộ cho gia đình, giúp mọi người trong nhà có thái độ sống đúng đắn hơn, tránh những sai phạm trong cuộc sống.

trang thờ phật treo tường đẹp năm 2021
trang thờ phật treo tường đẹp năm 2021

2. Trang thờ Phật là gì

Bàn thờ luôn được xem là nơi tâm linh là một nét văn hóa không thể thiếu ở mỗi gia đình Việt chúng ta. Ngày nay cuộc sống ngày càng phát triển, không gian chỗ ở của mỗi gia đình chủ yếu là chung cư tiện nghi hay những ngôi nhà vừa và nhỏ thì không gian thờ cúng cũng bị thu hẹp lại.

Trang thờ Phật treo tường có thể hiểu là bàn thờ treo tường. Với mẫu mã bàn thờ nhỏ gọn cùng với thiết kế phong phú thì trang thờ Phật luôn được mọi người tìm đến nhiều nhất bởi vì tính gọn gàng phù hợp với mọi gia đình.

Trang thờ Phật đẹp treo tường thường có thiết kế đơn giản, tiện lợi nhưng vẫn sang trọng.Trang thờ Phật treo tường có thể di chuyển rất dễ dàng, tối ưu không gian sống trong nhà. Bên cạnh đó, Trang thờ Phật treo tường còn  được chạm khắc họa tiết tinh tế có tính thẩm mỹ cao.

mẫu bàn thờ Phật treo tường TTS 1016 trang nghiêm, cung kính.
Mẫu trang thờ Phật treo tường TTS 1016 trang nghiêm, cung kính.

Xem thêm: Tranh trúc chỉ giải pháp tâm linh hoàn hảo cho trang thờ Phật

3. Nên chọn trang thờ Phật như thế nào để phù hợp phong thủy

3.1 Chất liệu trang thờ Phật

Nên chọn trang thờ Phật treo tường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. Bởi trang thờ Phật bằng gỗ không chỉ hợp phong thủy mà còn đem đến sự ấm áp và thiêng liêng vốn có của không gian thờ. Trong phòng thờ của gia đình phải có đủ yếu tố của Ngũ Hành, như Mộc là bàn thờ gỗ, Thủy là nước trong chóe thờ, Hỏa là hương khói, nến, Thổ là bát hương bằng sứ và yếu tố Kim là chân đèn, giá nến đồng.

Bên cạnh đó, các sản phẩm Trang thờ Phật được làm từ gỗ sẽ có độ bền cao. Trang thờ Phật treo tường có yêu cầu rất cao về loại gỗ dùng để làm bàn thờ. Do bàn thờ được treo trên tường nên cần loại gỗ chịu được trọng lượng lớn, nhẹ, ít cong vênh, có mùi thơm dịu nhé và an toàn cho người sử dụng. Vì thế, Gỗ thường được sử dụng là gỗ Mít, gỗ Sồi, Gỗ Gụ, gỗ Gõ, gỗ Dổi, gỗ Hương, …

Xem thêm: Những mẫu trang thờ Phật treo tường được lựa chọn nhiều nhất

198893348 122160870039109 1010467713807440277 N
Chọn trang thờ Phật làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên để không gian thờ tự thêm ấm cúng và đúng phong thủy

3.2 Kích thước trang thờ Phật

Nên lựa chọn chiều cao trang thờ Phật theo thước lỗ ban phong thủy. Trang thờ Phật treo tường thường có kích thước nhỏ gọn hơn so với các loại bàn thờ khác và chúng được treo cao trên tường. Chính vì vậy, với việc lựa chọn kích thước trang thờ Phật treo tường ta nên chú trọng vào chiều dài và chiều rộng của bàn thờ, còn về chiều cao thì có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với chiều cao của ngôi nhà và việc thuận tiện trong quá trình thờ cúng.

Kích thước thông thường của trang thờ Phật treo tường theo thước lỗ ban phong thủy là:

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

915e5ff9bc2a4974103b
Bộ trang thờ Phật và trang thờ gia tiên treo tường

3.3 Màu kiểu dáng, màu sắc trang thờ Phật

Nên chọn trang thờ Phật treo có kiểu dáng hiện đại nhưng vẫn giữ lại những hoa văn, họa tiết cổ truyền thống để thể hiện đúng với không gian tâm linh, giúp cho không gian đó trở nên không những trang trọng mà còn gần gũi hơn đối với các thành viên trong gia đình.

Màu sắc trang thờ Phật treo tường nên chọn những gam màu nổi trội của xu hướng hiện đại như: óc chó, màu gỗ sồi tự nhiên. Gam màu dành cho gia chủ cá tính như màu đen huyền, màu nâu đất, nâu đậm. Những tông màu ấm, trầm thường được chọn làm bàn thờ có ngăn kéo để tăng tính trang trọng, thiêng liêng.

3.4 Lựa chọn mẫu trang thờ Phật phù hợp với không gian thờ tự của gia đình

Xác định không gia thờ tự của gia đình để lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp. Đối với gia đình có không gian thờ cúng riêng có thể chọn án gian thờ, bàn thờ đứng, tủ thờ hoặc bộ bàn thờ gia tiên và thờ phật

Đối với những gia đình có diện tích nhỏ, không gian thờ cúng nhỏ thì lựa chọn trang thờ Phật treo tường, hoặc bàn thờ đứng thờ gia tiên kết hợp trang thờ Phật treo tường thờ phật có vách ngăn.

Z2504714728003 6b8903b2217d0bb4393761cfecfc980e
Trang thờ Phật treo tường kết hợp bàn thờ đứng thờ gia tiên

Hi vọng những thông tin trên đã giúp cho quý khách hàng có thể chọn được một mẫu trang thờ Phật phù hợp cho gia đình mình. Nếu còn có thắc mắc khi lựa chọn bàn thờ Phật cho gia đình hãy liên hệ với Bàn thờ đẹp Mộc Việt để được tư vấn chi tiết hơn./.

 Bàn thờ Mộc Việt – Mộc của người Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *