Bật mí cách bài trí và đặt bàn thờ thần tài theo tuổi chuẩn phong thuỷ

Bàn thờ thần tài là một trong những phong tục thờ cúng lâu đời của người Việt Nam. Chính vì thế mà rất nhiều gia chủ quan tâm đến việc bài trí và cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi chuẩn phong thuỷ. Dưới đây là toàn bộ những chia sẻ chi tiết để giúp gia chủ hiểu được cách bài trí bàn thờ thần tài chuẩn nhất.

Bộ Combo Bàn Thờ Thần Tài Hiện đại
Bộ Combo Bàn Thờ Thần Tài Hiện đại

Thờ thần tài có ý nghĩa gì?

Trước khi hiểu cách đặt và bài trí bàn thờ thần tài theo tuổi chuẩn phong thuỷ, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của bàn thờ này. Thần tài là vị thần có trách nhiệm cai quản tiền bạc còn thổ địa là thần có trách nhiệm cai quản đất cát, nhà cửa. 

Gia chủ thường lập bàn thờ để thờ chung hai vị thần này với mong muốn các vị thần này phù hộ để làm ăn phát đạt. Việc thờ cúng này diễn ra suốt năm nhưng vào các dịp lễ tết thì sẽ được coi trọng hơn.

Chọn mua tượng thần tài ông địa thế nào để mang nhiều may mắn tài lộc
Chọn mua tượng thần tài ông địa thế nào để mang nhiều may mắn tài lộc

Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi chuẩn phong thuỷ

Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi chuẩn phong thuỷ sẽ chia theo 2 cung là cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc. Vì đây là 2 cung giúp gia chủ có thể nhận được tài lộc trong việc kinh doanh. Trong đó, khi đặt bàn thờ thần tài theo cung Thiên Lộc thì sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tiền bạc cũng như làm ăn ngày càng tiến tới.

Tuyệt đối không để ảnh hưởng bởi các hướng sao Không Vong, Tuyệt, Tử vì nếu như thế sẽ rơi vào hướng Tuyệt Lộc. Điều này có thể khiến tài sản của gia đình vào như nước nhưng rồi cũng sẽ tan nhanh như bong bóng nước.

Cung Quý Nhân là sao quý với khả năng giúp gia chủ giải các điều ác, gặp hung hoá cát và đạt được sự nghiệp một cách dễ dàng. Tuy nhiên để có thể đặt bàn thờ theo tuổi này thì gia chủ phải dùng la bàn để có thể xác định rõ ràng.

Trên thực tế thì cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi chuẩn phong thuỷ không hoàn toàn giống nhau vì nó còn phụ thuộc theo từng mệnh như sau:

  • Với tuổi nam giới thuộc Đông tứ mệnh thì nên bố trí bàn thờ theo hướng Đông, Bắc, Nam hoặc Đông Nam. Còn nếu gia chủ là nữ thuộc mệnh này thì đặt bàn thờ theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam.
  • Với gia chủ nam thuộc Tây tứ mệnh thì nên bố trí bàn thờ theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Còn nếu gia chủ là nữ thuộc mệnh này thì đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam.
Chuẩn bị đồ lể đầy đủ hơn với bộ combo bàn thờ thần tài
Chuẩn bị đồ lể đầy đủ hơn với bộ combo bàn thờ thần tài

Cách bài trí bàn thờ thần tài chuẩn nhất

Không chỉ quan tâm về cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi chuẩn phong thuỷ mà gia chủ cũng cần quan tâm đến cách bố trí bàn thờ. Thực tế, nếu gia chủ có cách bài trí đúng thì sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Trên bàn thờ thần tài thì gia chủ cần phải bố trí tấm bài vị bằng cách dán vào vách tường vì vách tường được xem là biểu tượng sự chắc chắn của tài lộc cũng như thu hút được  tài lộc. Ở giữa bàn thờ thì đặt 1 hũ gạo, 1 hũ muối hoặc 1 hũ nước ( 3 hũ này sẽ cần được thay mỗi năm). Ở trước 3 hũ này cần phải bố trí một bát hương và trong quá trình lau chùi thì không được động chạm và dịch chuyển bát hương 

Tiếp theo trong cách bài trí bàn thờ thần tài theo tuổi chuẩn phong thuỷ, gia chủ đặt thần tài ở bên trái còn ông thổ địa thì đặt bên phải. Bình hoa sẽ được đặt bên trái và loại hoa nên ưu tiên để thờ cúng là hoa đồng tiền hoặc hoa cúc. Và một vật phẩm khác chính là mâm trái cây với đủ 5 loại hoa quả sáng, tròn trịa.

Ngoài ra, trên bàn thờ thần tài còn có thể đặt ông cóc ngồi ở bên trái, bên sáng thì quay mặt ra còn chiều tối thì quay vào. Ông cóc thể  hiện khả năng nắm giữ cũng như quản lý tài sản. Hoặc thay vì đặt cóc thì có thể đặt tượng Phật Di Lặc để phù hộ gia đình, giúp mọi việc thông suốt, tránh đường sai lối lầm.

Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Hiện đại Phù Hợp Không Gian Sống Ngày Nay
Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Hiện đại Phù Hợp Không Gian Sống Ngày Nay

Những điều tuyệt đối phải tránh khi bài trí bàn thờ

Theo các chuyên gia thì khi thực hiện cách đặt và bài trí bàn thờ thần tài theo tuổi chuẩn phong thuỷ thì thường có 6 sai lầm như:

  • Cắm hương chồng chéo lên nhau
  • Dán chữ nho ở phía sau lưng
  • Thiếu bài vị gương
  • Bố trí bàn thờ thần tài không đúng hướng phong thuỷ
  • Màu của bàn thờ không hợp với bản mệnh của gia chủ
  • Thiếu bát tụ lộc

Nếu cắm hương chồng chéo lên nhau thì có thể ảnh hưởng lớn đến con đường tài lộc và quan lộ. Vì cắm hương chồng chéo như vậy sẽ khiến bàn thờ thiếu linh khí, khiến việc thờ cúng không còn giá trị nữa. Còn nếu tượng thờ có chữ nho phía sau thì đồng nghĩa việc thờ cúng không được các thần chứng giám.

Tuyệt đối tránh đặt gương ở trước bàn thờ hay đặt bàn thờ trước cửa nhà vệ sinh, cửa nhà bếp hay những nơi có góc cạnh nhọn. Và khi chọn bàn thờ cũng cần phải làm từ chất liệu và có màu sắc hợp với bản mệnh.

Bộ Combo Bàn Thờ Thần Tài Giúp Gia Chủ Có Thể Trang Trí Nhiều đồ lể Theo ý Muốn
Bộ Combo Bàn Thờ Thần Tài Giúp Gia Chủ Có Thể Trang Trí Nhiều đồ lể Theo ý Muốn

Trên đây là tất cả kinh nghiệm cần biết về cách đặt và bài trí bàn thờ thần tài theo tuổi chuẩn phong thuỷ được tổng hợp từ các chuyên gia. Hy vọng các gia chủ có được thông tin hữu ích để thờ cúng thần tài nhận lại được hiệu quả cao nhất. Và nếu cần thêm thông tin gì liên quan đến phong thuỷ cũng như mua được mẫu bàn thờ phù hợp thì hãy gọi ngay cho Mộc Việt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *