Cách hóa giải xà ngang trong nhà

Theo phong thủy, xà nhà, đặc biệt là xà ngang mang ý nghĩa xấu vì chúng có thể gây ra sự ngột ngạt khi xuất hiện phía trên giường ngủ, bếp hoặc bàn làm việc và ức chế nguyên khí của người sinh hoạt dưới chúng.

Mẫu phòng thờ đẹp, bộ đồ thờ gỗ được ưa chuông nhất năm 2022
Mẫu phòng thờ đẹp, bộ đồ thờ gỗ được ưa chuông nhất năm 2023

Vậy làm thế nào để hóa giải xà ngang trong nhà. Tham khảo bài viết sau của Mộc Việt nhé.

Xà nhà là gì

Xà nhà là cấu kiện trong bộ khung gỗ nhà truyền thống để liên kết các đầu cột với nhau, có xà dọc (vuông góc với mặt phẳng vì kèo, tức song song với trục dài của nhà) và xà ngang (nằm trong mặt phẳng vì kèo).

B1 Yqxi
Xà ngang hay còn gọi là dầm nhà
Mẫu phòng thờ đẹp, bộ đồ thờ gỗ được ưa chuông nhất năm 2022
Mẫu phòng thờ đẹp, bộ đồ thờ gỗ được ưa chuông nhất năm 2022

Xà ngang trong nhà là gì?

Xà ngang hay còn gọi là dầm ngang là gánh ngang bằng bằng gỗ, sắt hoặc bê tông, nằm ở trần nhà để làm khung xương chống đỡ cho ngôi nhà.

Có thể dễ dàng nhận biết xà ngang trong nhà: đối với những nhà cấp 4 thì vật liệu đỡ chủ yếu là những cây gỗ dài nâng đỡ mái nhà mà ta thường gọi đó là xà nhà, còn đối với những nhà cao tầng hiện nay thì các dầm trụ được làm bằng sắt hoặc bê tông chính là giá đỡ chính cho sức nặng của ngôi nhà.

Mẫu Phòng Thờ Kết Hợp Tranh Trúc Chỉ được ưa Chuộng Năm 2022
Mẫu Phòng Thờ Kết Hợp Tranh Trúc Chỉ được ưa Chuộng Năm 2022

Theo phong thủy, nếu học tập, nghỉ ngơi hoặc sinh hoạt dưới xà ngang sẽ ức chế nguyên khí của người sinh hoạt dưới chúng. Cụ thể:

  • Nếu xà nhà ở trên bàn ăn hoặc ở trên bếp, nó sẽ ngăn cản sự may mắn của các thành viên trong gia đình, gây ức chế cho người làm bếp, làm cho gia chủ thường bị kẹt trong vấn đề tiền bạc.
  • Nếu xà nhà ở phía trên bàn làm việc hay góc học tập, nó sẽ làm cho người ngồi phía dưới luôn có cảm giác trì trệ, khó tập trung, ngăn cản sự sáng tạo và tư duy thậm chí còn đem đến cảm giác chán chường, thất vọng.
Mẫu Phòng Thờ Sân Thượng đẹp
Mẫu Phòng Thờ Sân Thượng đẹp

>>>>>> Top 99 Mẫu bàn thờ gỗ đẹp hiện đại mẫu mới nhất năm 2023.

  • Nếu xà nhà phía trên đầu giường ngủ, nó sẽ làm cho người nằm ở dưới hay bị nặng đầu, người mệt mỏi mỗi lúc thức dậy còn nếu xà nhà ở phía chân giường thì nó sẽ làm giảm động lực về di chuyển trong đời sống.
  • Nếu xà nhà ở phía trên bàn thờ sẽ khiến gia chủ kém vượng về tài lộc, cuộc sống khó ổn định, sức khỏe các thành viên không tốt.
8
Không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang (dầm nhà)

Xem thêm: Hướng đặt bàn thờ mang tài lộc cho gia chủ

Cách hóa giải xà ngang trong nhà

* Hạn chế học tập, làm việc, ngủ … ở vị trí có xà ngang:

Nếu xà ngang làm bằng các chất liệu như sắt, gỗ… khó di dời thì nên bố trí, sắp xếp lại nhà cửa để bàn làm việc, bếp, bàn thờ, giường ngủ… không nằm bên dưới xà ngang.

* Làm trần giả:

Làm trần giả là cách làm phổ biến hiện nay để hóa giải xà ngang. Bạn có thể làm một lớp trần giả làm bằng vật liệu thông thường hoặc bằng vật liệu có thể phản chiếu ánh sang lót dưới xà ngang để che đi, hóa giải khí xấu của xà ngang như trần thạch cao.

Ban Thờ đẹp Kết Hợp Vách Ngăn Cho Phòng Thờ Gia Tiên
Ban Thờ đẹp Kết Hợp Vách Ngăn Cho Phòng Thờ Gia Tiên

* Sử các đồ bằng đồng đế hóa giải sát khí của xà ngang:

Bạn có thể đặt con rùa hoặc một chiếc đồng hồ vàng hình tròn được làm bằng đồng dưới xà ngang là có thế hóa giải được sát khí của nó.

* Sơn màu sáng lên xà ngang:

Bạn nên dùng các loại sơn màu sáng để sơn lên toàn bộ xà ngang, sẽ giúp giảm bớt khí xấu do xà ngang mang lại. Cũng có thể sơn xà nhà cùng màu với trần nhà

Bàn thờ phật kết hợp bàn thờ gia tiên đẹp năm 2022
Bàn thờ phật kết hợp bàn thờ gia tiên đẹp năm 2023

Xem Thêm: Top 86 mẫu bàn thờ phật mới nhất năm 2023.

* Treo bóng đèn:

Ánh sáng của đèn tạo ra dương khí, sử dụng đèn hắt ngược ánh sáng lên xà ngang của nhà, tạo ra cảm giác như chúng được nâng cao lên, giảm bớt sát khí của xà ngang. Do đó ở phía dưới xà ngang, bạn có thể treo các bóng đèn tròn theo hướng chiếu xuống hoặc hất ngược ánh lên xà ngang để tạo cảm giác trần nhà được nâng cao, xóa cảm giác bị đè nén.

Nhung Dieu Cam Ki Trong Phong Thuy Xay Nha 0
Hóa giải xà ngang bằng đèn sáng

* Treo các vật trang trí lên xà ngang

Bạn có thể treo các vật trang trí nhỏ, màu sáng lên xà ngang trong ngôi nhà điều này làm cho xà ngang sáng lên. Không treo vật nặng, màu tối.

* Treo sáo trúc dưới xà ngang

Theo truyền thống, cột dãi ruy-băng đỏ vào những ống sáo trúc và đem treo dưới xà ngang để tạo một hình bát giác tốt lành.

Trên đây là những chia sẽ của Mộc Việt về cách hóa giải xà ngang, bạn có thể áp dụng nếu gặp phải trường hợp trên nhé./.

Xem thêm: Cách xử lý mùi sơn khi về nhà mới đơn giản hiệu quả

  Bàn thờ Mộc Việt – Mộc của người Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *