Phòng thờ đẹp – xu hướng mới trong trang trí không gian thờ

Thờ cúng là nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt. Phòng thờ đẹp hiện đại được thiết kế đúng phong thủy hiện đang là xu hướng mới trong trang trí không gian thờ của các gia đình.

Vì sao phòng thờ đẹp tiện ích ngày nay đang được nhiều gia đình lựa chọn? hãy cùng Mộc Việt tham khảo qua bài viết sau

Tại sao Phòng thờ đẹp là xu hướng trong trang trí không gian thờ

Xã hội ngày càng hiện đại, còn người cũng tiến gần hơn với các giá trị Chân – Thiện – Mỹ. Trong nhà ở hiện đại, tính chất, cấu trúc, diện tích đã thay đổi nhiều và rất đa dạng. Quan niệm xã hội, nhu cầu và thói quen sinh hoạt cũng có nhiều thay đổi, con người cũng tiếp cận với nhiều thông tin và cũng có nhiều quan điểm, tư duy khác xưa và khác nhau. Do đó việc bố trí không gian thờ cúng cũng vì vậy mà đỏi hỏi sự tiện ích hơn, phong phú và đa dạng hơn và đặc biệt là hướng tới tính thẩm mỹ nhiều hơn.

Việc thiết kế phòng thờ gia đình để thờ cúng phật, thờ cúng ông bà tổ tiên đều được các gia chủ quan tâm khi mua, xây dựng nhà cửa. Thiết kế phòng thờ đẹp được hiểu là không chỉ đẹp về tính thẩm mỹ mà còn đầy đủ cả tính tâm linh. Có thể nói rằng, phòng thờ đẹp không chỉ góp phần giúp cho tổng thể căn nhà của bạn thêm phần đẹp đẽ, sang trọng mà nó còn mang ý nghĩa trong phong thủy là mang tài lộc, hạnh phúc và may mắn đến với gia đình bạn.

Phong Thờ đẹp 4
phòng thờ đẹp Mộc Việt

Phòng thờ đẹp không nên hiểu là phòng thờ phải có diện tích rộng hay là riêng biệt với các phòng khác trong ngôi nhà, hay không gian thờ phải được trang trí sang trọng, xa xỉ.

Phòng thờ đẹp được hiều là nơi đặt bàn thờ phù hợp với tổng thể căn nhà có thể là một phòng riêng biệt hoặc thiết kế tại phòng khách, phòng ăn chung cư…, tùy theo điều kiện kinh tế và không gian thờ cúng của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn những mẫu phòng thờ đẹp phù hợp nhất.

Phòng Thờ đẹp Chung Cư 08
Phòng thờ chung cư đẹp năm 2021

Xem thêm:Đơn vị thiết kế và thi công phòng thờ đẹp hiện đại tại TP HCM

Giải pháp cho phòng thờ đẹp hiện đại

Ngày nay, để tạo một phòng thờ hoàn hảo thì việc sử dụng vách ngăn CNC, ốp tường và viền trang trí là một việc làm không thể thiếu. Vách ngăn CNC tạo ra 1 không gian thờ phụng tách biệt đối với không gian sinh hoạt chung khác của ngôi nhà, vừa để làm tăng lên sự trang nghiêm cho ban thờ hay không gian thờ mà còn tạo ra sự thẩm mỹ riêng để kết hợp hài hòa với không gian nội thất trong nhà ở.

Mặt khác, vách ngăn CNC, ốp tường và viền trang trí cũng có thể được xem là những tấm bình phong trong phong thủy nhằm ngăn lại các luồng khí xấu từ bên ngoài vào, giúp cho ban thờ luôn giữ lại được các luồng khí tốt từ bên trong cho gia đình mình. Giúp gia đình luôn luôn khỏe mạnh, và có một cuộc sống ấm ếm & hạnh phúc.

Phong Tho Dep
Mãu phòng thờ đẹp có vách ngăn CNC và viền chữ trang trí

Bàn thờ phải tạo được sự tôn nghiêm mà vẫn gần gũi với những người trong gia đình và các sinh hoạt chung khác. Vật liệu và màu sắc của không gian thờ cúng cũng phải phù hợp. Nên sử dụng các màu trầm, tốt nhất là màu gỗ nâu sậm. Các chi tiết kiến trúc – nội thất (lát sàn, trần, chiếu sáng…), các vật dụng, đồ thờ (bát nhang, đèn nến, lọ hoa…)  nên bày theo lối đăng đối.

Phong Tho Dep
Bố trí các vật phẩm thờ cúng phù hợp hài hòa tạo nên phòng thờ đẹp

Xem thêm: Những mẫu phòng thờ đẹp được ưa chuộng nhất năm 2021

Một số mẫu phòng thờ đẹp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Phong Tho Dep
Mẫu phòng thờ đẹp kích thước vừa cho chung cư hiện đại
Phong Tho Dep
Bàn thờ đẹp hiện đại Mộc Việt cho gia đình có diện tích nhỏ, vừa phải
Z2504714728003 6b8903b2217d0bb4393761cfecfc980e
Mẫu phòng thờ đẹp tiện ích kết hợp thờ phật và gia tiên
Phòng Thờ đẹp Mộc Viêt 4
Phòng thờ đẹp cho gia đình có phòng thờ riêng
Phòng Thờ Nhà Biệt Thự đẹp
Phòng thờ đẹp nhà biệt thự

Xem thêm: Mẫu Phòng thờ đẹp có vách ngăn CNC giành cho chung cư

Có thể khẳng định không gian thờ cúng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, dù to hay nhỏ, dù giàu hay nghèo. Nhưng để không gian này thực sự có ý nghĩa, thì yếu tố vật chất kiến trúc là chưa đủ. Phòng thờ to rộng; tủ thờ hoành tráng, đẹp, cầu kỳ… chỉ là thứ yếu; mà quan trọng hơn là cái tâm, sự thành kính của gia chủ – thái độ ứng xử của mỗi con người trước không gian tâm linh – tưởng nhớ này.

Nếu quý khách muốn có một phòng thờ đẹp hiện đại, chuẩn phong thủy và phù hợp với không gia thờ tự của gia đình mình hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline 0969526263 hoặc tham khảo trên Webisite  https://banthomocviet.com/ hoặc facebook Bàn thờ đẹp Mộc Việt  hoặc đến trực tiếp cửa hàng của Bàn thờ Mộc Việt để được tư vấn và trực tiếp giúp lựa chọn được mẫu phòng thờ đẹp cho gia đình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *