Thi công Phòng thờ đẹp cho Biệt thự trang trọng uy nghiêm

Những công trình lớn thi công đầu tháng 5/2022 của Mộc Việt là những mẫu phòng thờ đẹp cho biệt thự sang trọng uy nghiêm.

Những mẫu phòng thờ đẹp cho biệt thự

Phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên, thần, phật là nét đẹp văn hóa bao đời của người Việt. Chính vì vậy thiết kế phòng thờ luôn được các gia chủ quan tâm, chú trọng và tùy thuộc tổng thể căn nhà để thiết kế phòng thờ sao cho phù hợp. Các mẫu phòng thờ đẹp cho biệt thự luôn được gia chủ quan tâm, lựa chọn bởi chúng mang những nét đẹp uy nghiêm đầy trang trọng.

275506823 289989709922890 3751121900203818345 N
Phòng thờ đẹp cho biệt thự

Đặc điểm phòng thờ đẹp cho biệt thự

Theo quan niệm phong thủy, ban thờ là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, tâm linh, nên ban thờ thường được đặt ở vị trí quan trọng trong căn nhà.

Trong các ngôi nhà truyền thống của gia đình người Việt, ban thờ thường được đặt tại gian chính cùng với phòng khách. Tuy nhiên đối với nhà phố, biệt thự: Đối với những ngôi nhà có 2 tầng trở lên, phòng thờ thường được chọn là vị trí riêng biệt tại tầng trên cùng, tôn kính và trang nghiêm. Đồng thời cũng tiện cho việc cúng lễ.

3a0e4386996955370c78
Tranh trúc chỉ bàn thờ đẹp

Đặc điểm những ngôi nhà biệt thự là diện tích khá lớn, vì vậy đa số gia chủ thường dành một khộng gian riêng biệt để làm phòng thờ để không gian thờ tự vừa riêng biệt với khu vực sinh hoạt của gia đình, vừa tạo nên một điểm nhấn, nét đẹp về thẩm mỹ, tâm linh.

Biệt thự luôn là không gian sống rộng rãi nhất với đầy đủ phòng chức năng. Cũng chính vì thế,bàn thờ cho biệt thự cũng có kích thước lỗ ban và thiết kế lớn hơn, khác với bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên, tủ thờ hiện đại, tủ thờ dành cho chung cư, nhà phố.

Những mẫu phòng thờ đẹp cho biệt thự thi công đầu tháng 5/2022

Phòng thờ là luôn là không gian linh thiêng và có ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình Việt. Do đó, việc chọn chú trọng thiết kế phòng thờ là điều đễ hiểu.
Thiết Kế Phòng Thờ đẹp
Thi Phòng Thờ đẹp cho biệt thự hiện đại
Phòng Thờ đẹp Cho Nhà Có Kgoong Gian Rộng
Sử dụng tranh trúc chỉ cho phòng thờ đẹp cho nhà biệt thự
Bàn Thờ Tam Cấp Gỗ Gõ
Bàn thờ tam cấp kết hợp vách trang trí
277765226 306274798294381 2708228736555653490 N
sập thờ uy nghiêm cho phòng thờ đẹp nhà biệt thự

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ đẹp 

Khi thiết kế phòng thờ đẹp cho biệt thự trang trọng, trang nghiêm gia chủ không chỉ phải lưu ý đến giá trị thẩm mĩ của nó mà phòng thờ còn phải đảm bảo các yếu tố phong thủy để mang tới may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vậy nên, hãy lưu ý một số nguyên tắc thiết kế phòng thờ sau đây:

Kích thước phòng thờ tiêu chuẩn

Thiết kế phòng thờ đẹp đẹp cho biệt thự yêu cầu cần có phòng thờ riêng với diện tích đủ rộng để bày biện nội thất, đồ trang trí sao cho phòng thờ trang nghiêm, đẹp mắt.

Phòng thờ riêng tách biệt so với những phòng khác trong nhà thì ngoài việc tính toán kích thước bàn thờ theo lỗ ban, chúng ta cần tính toán thiết kế xem phòng thờ bao nhiêu m2 là hợp lý, đẹp, và hợp với kích thước bàn thờ, phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

Vị trí phòng thờ theo phong thủy

Phòng thờ đẹp cho biệt thự được đặt ở vị trí tốt, hợp phong thủy thì sẽ mang lại cho gia đình nhiều may mắn và tài lộc may mắn. Gia chủ cần chọn và đặt vị trí phòng thờ ở những nơi thông thoáng, yên tĩnh, tránh ồn ào.

Với nhà phố, biệt thự khi xây dựng phòng thờ, có 2 lựa chọn để làm nơi đặt phòng thờ đẹp cho biệt thự: Thiết kế phòng thờ tại tầng cao nhất của ngôi nhà hoặc đặt bàn thờ, phòng thờ ở tầng 1 của căn nhà.

Thông thường, để đảm bảo phong thủy, phòng thờ thường được đặt ở trên tầng cao nhất của ngôi nhà, vừa đảm bảo yên tĩnh, trang nghiêm vừa đảm bảo đúng phong thủy.

Tuy nhiên, với những nôi nhà cao tầng mà trong nhà có người già thì việc lựa chọn phòng thờ đặt ngay tại tầng 1 sẽ hợp lý và thuận tiện hơn.

Như vậy, việc lựa chọn vị trí phòng thờ phù hợp cho gia đình sẽ dựa theo nhiều yếu tố, đảm bảo mang tới sự thuận tiện, tối ưu nhất.

Chất liệu bàn thờ cho phòng thờ đẹp cho biệt thự

Bàn thờ phải được làm trang trọng, tinh tế và có thường phải có chất liệu tốt. Gỗ luôn là vật liệu gợi đến sự mộc mạc, gần gũi, thân thiện và hướng về những giá trị truyền thống, xưa cũ. Chính vì lẽ đó, bàn thờ làm từ vật liệu gỗ tự nhiên là loại gỗ được hầu hết các khách hàng lựa chọn cho không gia thờ tự.

Hiện nay lại có rất nhiều chất liệu gỗ để lựa chọn làm bàn thờ, tủ thờ như gỗ gụ, gỗ hương, gỗ mít, gỗ gõ, gỗ sồi vì những loại gỗ này có độ bền cao, thớ gỗ dày, vân gỗ đẹp, có mùi thơm nên đây là những loại gỗ được lựa chọn hàng đầu cho việc làm bàn thờ. Nên lựa chọn bàn thờ cho phòng thờ đẹp cho nhà biệt thự được làm từ gỗ Sồi, gỗ Lim, gỗ hương, gỗ gụ…bởi bàn thờ được làm từ các loại gỗ này có độ bền cao và mang yếu tố tâm linh, phong thủy.

Mẫu Phòng Thờ Kết Hợp Thờ Phật Và Gia Tiên Nội Ngoại
Mẫu Phòng Thờ đẹp cho biệt thự, Kết Hợp Thờ Phật Và Gia Tiên Nội Ngoại

Sử dụng ốp tường, vách ngăn, tranh thờ cho phòng thờ đẹp cho nhà biệt t

Có thể thấy rằng, để tạo nên một phòng thờ đẹp cho biệt thư cần chú ý vào nhiều yếu tố từ việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ, chất liệu, màu sắc bàn thờ hợp với tổng thể ngôi nhà. Ngoài ra việc sử dụng kết hợp ốp tường, vách ngăn, tranh thờ cho không gian thờ thêm trang trọng, gần gủi mà uy nghiêm./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *