Những mẫu bàn thờ Thần Tài Ông Địa đẹp được ưa chuộng nhất 2023

Đối với mỗi gia đình ở miền Nam thì bàn thờ thần tài ông địa là vật phong thủy không thể thiếu được trong gia đình. Người Việt, đặc biệt là những người kinh doanh và buôn bán họ đều có bàn thờ riêng cho Thần Tài Ông Địa và hằng ngày cúng vái để cầu mong công việc thuận lợi, buôn bán phát đạt.

Bàn thờ thần tài đẹp Mộc Việt năm 2022
Mẫu bàn thờ thần tài màu trắng hiện đại năm 2024
Mộc Việt Mang đến Cho Khách Hàng Những Sản Phẩm Bàn Thờ Thần Tài đẹp Nhất, Hiện đại Nhất
Mộc Việt Mang đến Cho Khách Hàng Những Sản Phẩm Bàn Thờ Thần Tài đẹp Nhất, Hiện đại Nhất

1. Vì sao lại thờ chung Thần Tài và Ông Địa?

Đây là thắc mắc của đại đa số mọi người khi gọi tên bàn thờ bằng cả danh xưng của hai vị thần này. Lý do họ thường xuyên xuất hiện cùng nhau và được thờ chung cũng khá đơn giản.

Voái màu óc chó xanh hiện đại mang tới không gian thờ cúng đẹp đón tài lộc
Với màu óc chó xanh hiện đại mang tới không gian thờ cúng đẹp đón tài lộc
Mẫu Bàn Thờ ông địa đẹp
Mẫu Bàn Thờ ông địa đẹp

Theo dân gian thì Thần Tài là vị thần của tiền bạc còn Ông Địa lại là vị thần hộ mệnh cho mảnh đất, mùa màng bội thu, gia súc béo tốt, gia đình no đủ. Người Việt phát triển lên từ văn minh lúa nước nên khi cầu xin sự sung túc khó mà bỏ sót được vị thần tượng trưng cho nông nghiệp như Ông Địa.

Người ta cho rằng thờ cả hai vị thần này cùng lúc thì thỉnh cầu của mình sẽ được hai thần cùng chứng, sự sung túc nhờ thế mà mới trọn vẹn.

2. Những mẫu bàn thờ Thần Tài Ông Địa đẹp được ưa chuộng nhất tại TP HCM

Một bàn thờ thần tài đẹp thì phải đáp ứng được các yếu tố như: Kích thước chuẩn phong thủy, Chất liệu bàn thờ tốt, kiểu dáng đẹp, hiện đại.

Mau Ban Tho Than Tai 3003 8
Mẫu bàn thờ Thần Tài Ông Địa hiện đại
Bàn thờ ông đại dát vàng cao cấp năm 2024
Bàn thờ ông đại dát vàng cao cấp năm 2024
Mẫu bàn thờ thần tài dát vàng chất liệu gỗ sồi
Mẫu bàn thờ thần tài dát vàng chất liệu gỗ sồi

2.1 Kích thước bàn thờ thần tài ông địa chuẩn phong thủy

Bàn thờ ông địa có kích thước chuẩn phong thủy là bàn thờ có số đo Ngang x Cao x Sâu thuộc những cung tốt và không có số đo nào thuộc cung xấu. Thông thường bàn thờ Thần Tài Ồng Địa có một số kích thước đẹp phổ biến khác nhau.

Bàn Thờ Thần Tài Thể Hiện được Uy Nghi, Sang Trọng Căn Nhà, Cơ Quan, Cửa Hàng
Bàn Thờ Thần Tài Thể Hiện được Uy Nghi, Sang Trọng Căn Nhà, Cơ Quan, Cửa Hàng

 2.2 Kích thước 48 x 48 x 68 (Ngang x Sâu X Cao)

Đây là kích thước bàn thờ Thần Tài Ông Địa cỡ nhỏ. Kích cỡ bàn thờ có các số đo đều nằm trong các cung tốt trong Thước Lỗ Ban. Số đo 48 thuộc cung Hỷ Sự (Có nhiều chuyện vui), và nằm trong Khoảng Vượng – Tốt; Số đo 68 thuộc cung Thiêm Đinh (Có thêm con trai) và nằm trong khoảng Hưng – Tốt

Mau Ban Tho Than Tai 3007 12 600x721
Bàn thờ Thần Tài Ông Địa cỡ nhỏ
Mẫu Bàn Thờ ông địa Hiện đại Năm 2023
Mẫu Bàn Thờ ông địa Hiện đại Năm 2024

 2.3 Kích thước 61 x 61 x 88 (Ngang X Sâu x Cao)

Đây là kích thước Bàn thờ Thần Tài Ông Địa cỡ vừa. Kích thước chuẩn phong thủy, thì 60 x 60 x 88 là kích thước phù hợp nhất dành cho bạn. Đây cũng là mẫu có các số đo thuộc các cung tốt trong thước Lỗ Ban; Số đo 61 thuộc cung Hoạnh Tài (được của cải bất ngờ, không nằm trong dự tính) nằm trong khoảng Quan –Tốt; Số đo 88 thuộc cung Tiến Bảo (được của quý, của cải gia tăng không ngừng) nằm trong khoảng Vượng Tốt

Ban Tho Than Tai Go Do Moc Viet 3009 3
Bàn thờ Gỗ Đỏ Sản Phẩm được hoàn thiện mộc trước khi chuyển qua công đoạn khác
Mẫu bàn thờ thần tài màu trắng đẹp năm 2022
Mẫu bàn thờ thần tài màu trắng đẹp năm 2024

 2.4 Kích thước 68 x 68 x 108 (Ngang x Sâu x Cao)

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa cỡ trung có số đo chuẩn phong thủy thì 68 x 68 x 98 là một số đo rất đẹp dành cho bạn. Những số này cũng đều thuộc những cung tốt và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Số đo 68 thuộc cung Thiêm Đinh (có thêm con trai), nằm trong khoảng Hưng – Tốt; Số đo 108 thuộc cung Hưng Vượng (làm ăn thịnh Vượng), nằm trong khoảng Hưng rất tốt

Mau Ban Tho Than Tai Dep Moc Viet Bt3008 1
Bàn thờ Thần Tài Ông Địa với kich thước chuẩn phong thủy

2.5 Kích thước 81 x 81 x 108 (Ngang x Sâu x Cao)

Đây là mẫu bàn thờ Thần Tài Ông địa cỡ lớn, phù hợp với không gian nhà có diện tích khá rộng, nhà mới thì kích thước 81 x 81 x 108 là một kích thước rất đẹp, đây cũng là các số đo có cung tốt mang nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc. Số đo 81 thuộc cung Đăng Khoa (Thi cử đỗ đạt, học hành đến nơi đến chốn), nằm trong khoảng Đinh Tốt; Số đo 108 thuộc cung Hưng Vượng (làm ăn thịnh Vượng), nằm trong khoảng Hưng rất tốt.

Hệ Thống Bục Kệ Thần Tài Tăng Diện Tích Trang Trí Và Thờ Cúng, Giúp Gia Chủ Tài Lộc Tăng Tiến
Hệ Thống Bục Kệ Thần Tài Tăng Diện Tích Trang Trí Và Thờ Cúng, Giúp Gia Chủ Tài Lộc Tăng Tiến

3. Bàn thờ Thần Tài Ông Địa được làm bằng gỗ tự nhiên

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa đẹp phải sử dụng gỗ tốt chuyên dùng đóng bàn thờ gỗ như: bàn thờ gỗ gụ, bàn thờ gỗ lim, bàn thờ gỗ căm xe, bàn thờ gỗ hương, bàn thờ gỗ mít, gỗ sồi.

MẪu BÀn ThỜ Ông ĐỊa CÓ BỤc ĐẸp
Mẫu bàn thờ thần tài có bục 2 bên hiện đại

Hiện nay khi công nghệ hiện đại thì trên thị trường bán bàn thờ, có nhiều sản phẩm bàn thờ đứng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên sử dụng bàn thờ Thần Tài Ông Địa bằng gỗ tự nhiên là tốt và đẹp nhất.

Mau Ban Tho Than Tai Dep Moc Viet Bt3008 2
Bàn thờ gỗ Sồi được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

4. Kiểu dáng bàn thờ Thần Tài Ông Địa được ưa chuộng

– Mẫu bàn thờ Thần Tài Ông Địa mang phong cách truyền thống với những đường nét, hoa văn cầu kỳ, tỉ mỉ, tinh xảo, những hình ảnh quen thuộc như rồng, phượng, hạc, hoa sen, cuốn thư…

Ban Tho Than Tai Go Do Moc Viet 3009 1
Mẫu bàn thờ Thần Tài truyền thống Gỗ Gõ Đỏ

– Mẫu bàn thờ Thần Tài Ông Địa mang phong cách hiện đại với các chi tiết khá đơn giản, không quá cầu kỳ về đường nét, họa tiết nhưng vẫn mang đến sự uy nghi, trang trọng. Bàn thờ Thần Tài Ông Địa mang phong cách hiện đại nổi bật bởi hầu hết là các đường nét thẳng, không có các họa tiết trang trí truyền thống như rồng, phượng, chim, hoa sen… mà chỉ có họa tiết uốn lượn như những ngọn lửa xung quanh.

Bàn thờ này được trang bị một ngăn kéo phía dưới giúp tăng thêm diện tích sử dụng. Mặt khác Bàn thờ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên với các tông màu được ưa chuộng: nâu tối, Màu óc chó, gỗ tự nhiên hoặc màu sáng sang trọng.

Mau Ban Tho Than Tai 3003 4 600x800
Mẫu bàn thờ Thần Tài Ông Địa hiện đại

 

Trên đây là những mẫu bàn thờ Thần Tài Ông Địa đẹp, hiện đại được ưa chuộng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cửa hàng Bàn thờ thần tài Mộc Việt chúnhg tôi có đầy đủ các mẫu bàn thờ Thần Tài Ông Địa đẹp, chuẩn phong thủy. Nếu quý khánh có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về các mẫu bàn thờ Thần Tài Ông Địa hoặc các sản phẩm bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường, Bàn thờ gia tiên đẹp, Bàn thờ Phật.….hãy gọi cho Mộc Việt theo số hotline 0969526263 facebook Bàn thờ đẹp Mộc Việt hoặc đến cửa hàng chúng tôi tại địa chỉ Bàn thờ Mộc Việt 310 đường Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM để trực tiếp tham khảo, lựa chọn sản phẩm phù hợp.

                                                                                   Bàn thờ Mộc Việt – Mộc của người Việt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *