Mẫu Bàn Thờ Gỗ Đẹp Cho Nhà Cấp 4 Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2021

Trước đây khi nhắc đến bàn thờ gỗ đẹp cho nhà cấp 4 thì mọi người thường nghĩ đến những thiết kế mang tính cổ xưa , nhưng ngày nay với nhiều mẫu bàn thờ hiện đại phù hợp với nhiều không gian khác nhau cho chúng ta có được nhiều sự lựa chọn hơn. Do vậy vị trí đặt bàn thờ ở tiền sảnh của căn nhà cấp 4 ngày nay đẹp và sang trọng và ấm cúng cho không gian thờ tự.

1. Vị trí đặt bàn thờ gỗ đẹp cho nhà cấp 4

Theo quan niệm dân gian bàn thờ đóng vai trò rất quan trọng trong căn nhà và thường đường đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.  Hãy cùng bàn thờ gỗ đẹp Mộc Việt tìm hiểu qua vị trí đặt bàn thờ cho nhà cấp 4 như sau.

1.1 Vị trí đặt bàn thờ gỗ đẹp cho nhà cấp 4 truyền thống

Nếu như nhà cấp 4 theo lối cổ xưa tức là nhà gỗ có 3 đến 5 gian hay thường gọi là nhà 3 gian 2 trái…. Thì bàn thờ thường được đặt ở vị trí gian giửa của căn nhà.  Không gian 2 bên có thể là phòng khách hoặc buồng ngủ, tùy thuộc vào cách sắp xếp bố trí sinh hoạt của gia chủ.Thông thường bàn thờ gia tiên thường được đặt theo hướng nhìn ra cửa, cùng hướng của căn nhà.

Bàn Thờ Sơn Son Thiếp Vàng
Mẫu Bàn Thờ Sơn Son Thiếp Vàng phù hợp cho không gian nhà cấp 4 truyền thống

1.2 Vị trí đặt bàn thờ gỗ đẹp cho nhà cấp 4 hiện đại

Ngày nay với sự thay đổi về kiến trúc và thiết kế thì nhà cấp 4 còn được biết đến là nhà cấp 4 mái thái, nhà ống…. với kiểu nhà như thế này thường thì không gian sinh hoạt sẻ được bố trí riêng so với không gian phòng thờ của căn nhà, tùy thuộc vào diên tích và thiết kế căn nhà đó. Nhưng vị trí đặt bàn thờ cho nhà cấp 4 đa phần vẫn là vị trí trung tâm của căn  nhà có thể kết hợp cùng với phòng khách của gia đình. Có một số gia đình có diện tích rộng có thể bố trí phòng thờ riêng biệt cho căn nhà đảm bảo được sự kín đáo, ấm cúng cho không gian thờ của gia đình.

Vị trí đặt bàn thờ nhà cấp 4 mái thái hiện đại thường là ở trung tâm căn nhà
Vị trí đặt bàn thờ nhà cấp 4 mái thái hiện đại thường là ở trung tâm căn nhà

2. Mẫu bàn thờ gỗ đẹp cho nhà cấp 4 đẹp được ưa chuộng

Để có được mẫu bàn thờ đẹp cho nhà cấp 4 chúng ta phải xác định được là diện tích phòng thờ hay không gian dành cho bàn thờ đứng là bao nhiêu, để xác định được mẫu bàn thờ nên lựa chọn. về cơ bản sẽ có mấy  loại là bàn thờ sau : bàn thờ treo tường và ban thờ đứng, tủ thờ, sập thờ…

2.1 Mẫu ban thờ treo tường cho nhà cấp 4

Với nhà cấp 4 có không gian và diện tích nhỏ thì bàn thờ treo tường là giải pháp hợp lý giúp tăng không gian và diện tích cho phần sinh hoạt chung của ngôi nhà. Bàn thờ treo tường được gắn được gắn lên tường nhà ở vị trí hợp lý và có tầm cao hợp lý tránh việc đi lại đụng chạm vào bàn thờ và giúp không gian thờ sang trọng và ấm cúng hơn.

Mẫu ban thờ treo tường hiện đại dành cho nhà cấp 4
Mẫu ban thờ treo tường hiện đại dành cho nhà cấp 4

Với thiết kế hiện đại và sang trọng thì mẫu ban thờ treo tường đẹp Mộc Việt được nhiều gia đình lựa chọn để sử dụng. Với ưu điểm là được sản xuất từ 100% là gỗ thịt và mẫu mã hiện đại dễ lau chùi và có công năng tiện ích sử dụng cao cho mọi nhà.

2.2 Mẫu bàn thờ đứng hiện đại đẹp cho nhà cấp 4

Với nhà cấp 4 có diện tích tương đối có đủ không gian và vị trí đặt bàn thờ thì mẫu bàn thờ đứng hiện đại cho nhà cấp 4 là lựa chọn không nên bỏ qua. Bàn thờ đứng hiện đại ngày nay được thiết kế với đường nét tinh xảo, độ hoàn thiện sản phẩm cao,  sáng bóng và mịn màng  giúp việc sử dụng hiệu quả và tối ưu nhất. Mẫu bàn thờ đứng hiện đại dễ lau chùi và vệ sinh và có tính thẩm mỉ cao phù hợp vơi mọi không gian thờ tự.

mẫu bàn thờ đứng đẹp hiện đại dành cho nhà cấp 4
Mẫu bàn thờ đứng đẹp hiện đại dành cho nhà cấp 4 được ưa chuông năm 2021

Trong khi đó, với thiết kế bàn thờ trên và tủ cúng cơm hoặc kệ cúng cơm ở dưới giúp việc thờ cúng trở nên thuận tiện hơn. Khi cúng cơm có thể kéo tủ hoặc kệ dưới  có đóng bánh xe ra ngoài để bày thêm đồ lể vừa tiện lợi mà không kém phần sang trọng. Điều này giúp không gian phòng thờ được thoáng đãng hơn, giúp việc quét dọn và lau chùi dễ đàng thực hiện hơn.

2.3 Mẫu tủ thờ đẹp dành cho nhà cấp 4

Tủ thờ là sản phẩm được thiết kế đóng dạng tủ kín, mặt phía trên dùng để đăt đồ lễ để thờ cúng và ở mặt trước hoặc 2 bên được bố trí các cánh cửa tủ để mở, phía trong là các ngăn đựng đồ riêng biệt. Với thiết kế này thì tủ thờ vừa có tác dụng là thờ cúng lại có thêm công năng đựng đồ như lọ hoa, hương, nhang, đèn nến, hay bát đĩa phục vụ cho việc thờ cúng của gia đình.

Tủ thờ gỗ gõ đẹp thích hợp cho không gian thờ tư
Tủ thờ gỗ gõ đẹp thích hợp cho không gian thờ tư

Ưu điểm của tủ thờ là: được thiết kế theo hướng cổ xưa như tủ thờ khảm trai hoặc tủ thờ hiện đại với nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng. Dễ lau chùi và vệ sinh phù hợp với nhiều không gian thờ tự khác nhau, công năng sử dụng nhiều do có không gian để đồ dùng kín đáo sạch sẽ có, được thiết kế dạng tủ kín nên ngăn chặn được các côn trùng hay chuột phá hợi đồ dùng ở trong tủ thờ.

Tủ Thờ Hiện đâị Mẫu Chử Phúc 1
Mẫu tủ thờ chử Phúc

Nhược điểm của tủ thờ là tương đói kín đáo, không có không gian thoáng, khó vệ sinh ở gầm tủ, khi sử dụng tủ thờ kéo cánh tủ thường gây động trên bàn thờ việc này theo phong thủy là không được tốt vì bàn thờ cần yên tỉnh, tránh việc va chạm và làm dịch chuyển bàn thờ thường xuyên.

2.4 Mẫu sập thờ đẹp cho nhà cấp 4

Sập thờ là mẫu bàn thờ đứng có 4 chân và được đục chạm tinh xảo với nhiều họa tiết cầu kỳ với nhiều ý nghĩa khác nhau và kiểu giáng cũng khác nhau, với các đề tài tứ linh, hổ phù, giơi ngâm tiền cùng hoa lá cách điệu và biểu tượng tự nhiên.

Mẫu sập thờ đẹp cho nhà biệt thự
Mẫu sập thờ đẹp cho nhà cấp 4 với thiết kế đẹp

Sập thờ thường được bố trí ở những vị trí có  không gian rộng rải. Sập thờ thường được kết hợp cùng hoành phi câu đối, cửa võng ….theo lối truyền thống tạo nét cổ kính uy nghi và ấm cúng cúng của không gian thờ cúng.

3. Bàn thờ gỗ đẹp cho nhà cấp 4 được làm từ gỗ gì

Với mẫu bàn thờ gỗ đẹp được thiết kế dành cho nhà cấp 4, nhà ống thì loại gỗ thường được sử dụng để sản xuất bàn thờ phải có độ bền cao, chống mối mọt cong vênh, cac loại gỗ thường được sử dụng để đóng bàn thờ là: gỗ sồi, gỗ gõ, gỗ hương, gỗ mít, gỗ gụ….

3.1 Bàn thờ gỗ đẹp cho nhà cấp 4 được làm từ gỗ sồi

Gỗ sồi là loại gỗ được nhập khẩu từ nước ngoài, với thân gỗ mềm dẻo, có mùi thơm nhẹ. Gỗ thường có nhiều vân, thớ gỗ min, gỗ có màu trắng ngà nên dễ lên màu và phối được nhiều tông màu khác nhau. Đặc biệt gỗ sồi có độ bền tương đối cao giá thành vừa phải nên được sử dụng nhiều trong việc đóng đồ nội thất gia đình.

Bàn thờ nhà cấp 4 gỗ sồi được ưa chuộng trong mấy năm gần đây vì gỗ sồi nhập khẩu từ nước ngoài, có bản chất gỗ sạch sẽ phù hợp để đóng bàn thờ. Đặc biệt với giá thành rẻ nên sản phẩm bàn thờ cho nhà cấp 4 được làm từ gỗ sồi có giá cả phải chăng phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình.

Mẫu Phòng Thờ Hiện đại gỗ sồi
Ban thờ gia tiên đẹp, kết hợp tranh trúc chỉ

Xem thêm: 88 mẫu bàn thờ đứng gỗ sồi đẹp dành cho nhà cấp 4 được ưa chuộng năm 2021

3.2 Bàn thờ gỗ đẹp cho nhà cấp 4 được làm từ gỗ gõ

Gỗ gõ là thuộc nhóm gỗ quý rất được ưa chuộng trong việc đóng nội thất cao cấp trong gia đình cũng như sữa dụng để đóng bàn thờ cho nhà cấp 4. Gỗ gõ thân gỗ cứng, nặng và chịu được mối mọt rất tốt, chống được độ cong vênh. Thân gỗ có màu vàng nhạt, thớ gỗ có tương đối dày dặn và có ít vân hơn so với gỗ hương hay gỗ sồi.

Phòng Thờ Biệt Thự đẹp
Mẫu bàn thờ gỗ gõ đẹp kết hơp ốp lưng phòng thờ đẹp

Bàn thờ nhà cấp 4 được làm từ gỗ gõ có tính thẩm mĩ cao, giá thành vừa phải. Độ bền của bàn thờ gỗ gõ có thể lên đến hơn 100 năm. Mẫu ban thờ cho nhà cấp 4 gỗ gõ được ưa chuộng năm 2021 được Mộc Việt sãn xuất với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều không gian thờ của mọi gia đình.

3.3 Bàn thờ gỗ đẹp cho nhà cấp 4 được làm từ gỗ hương

Bàn thờ gỗ hương là mẫu bàn thờ được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi vì gỗ hương là loài gỗ quý hiếm, được ông cha sử dụng để đóng bàn thờ đồ thờ từ xưa đến nay. Gỗ hương có độ bền cao, thân gỗ cứng, có nhiều vân rất đẹp.

Ban Thờ Hiện đại Gỗ Hương
Ban Thờ Hiện đại Gỗ Hương cho nhà cấp 4

Mẫu bàn thờ đẹp gỗ hương được Mộc Việt thiết kế hiện đại, đảm bảo dộ chắc chắn và độ bền với thờ gian. Độ hoàn thiện của bàn thờ gỗ hương là rất tốt, sáng bóng, nỗi vân gỗ lên nhìn rất đẹp. Bàn thờ gỗ hương mang đến cho không gian thờ tự vẽ đẹp cổ kính pha lẫn hiện đại.

3.4 Bàn thờ gỗ đẹp cho nhà cấp 4 được làm từ gỗ gụ

Bàn thờ cấp 4 gỗ gụ có nhiều ưu điểm hoan so với loại gỗ khác. Gỗ gụ là loại gỗ quý hiếm, xưa nay được ông cha dùng để đóng sập gụ tủ chè với dộ bền lên đến hàng tram năm. Bản chất gỗ gụ là rất cứng, dai và có độ dàn hồi tốt. Chất gỗ màu vàng nhạt nhưng khi sơn màu gụ thường có xu hướng phai màu theo thời gian và chuyển về màu nâu gụ đặc trưng.

Bàn Thờ Biệt Thự đẹp gỗ gụ
Bàn Thờ gỗ gụ mẫu hiện đại đẹp

Bàn thờ gỗ gụ có đặc tính sang bóng, càng sử dụng lâu năm càng bóng và có độ lỳ gỗ rất cao, tạo được vẽ đẹp huyền bí, ấm cúng cho không gian thờ tự. Với nhiều mẩu mã và kích thước đa dạng quý khác hàng có thể tha hồ lựa chọn mẫu bàn thờ gỗ gụ đẹp dành cho nhà cấp 4 tại bàn thờ Mộc Việt hoặc có thể đặt đóng theo mẫu mã kích thước riêng theo yêu cầu của khách hàng.

3.5 Bàn thờ gỗ đẹp cho nhà cấp 4 được làm từ gỗ mít

Gỗ mít rất thích hợp để đóng bàn thờ, theo quan niệm của ông cha thì gỗ mít thường dùng để đóng những đồ vật mang tính tâm linh như ban thờ , tượng phật…. vì bản chấtt gỗ mít thơm, có màu vàng đặc trưng và có độ bền cao. Bản chất gỗ mít nhẹ ít bị mối mọt, thớ gỗ đều. Vì vậy đóng bàn thờ nhà cấp 4 bằng gỗ mít rất được nhiều gia đình lựa chọn.

sập thờ gỗ mít cho nhà cấp 4
Sập thờ gỗ mít cho nhà cấp 4

4. Địa chỉ mua bàn thờ gỗ đẹp cho nhà cấp 4  uy tín ở đâu

Bàn thờ gỗ đẹp cho nhà cấp 4  được Mộc Việt thiết kế và sản xuất  hiện đại, được làm từ 100% gỗ thịt tự nhiên không cong vênh mối mọt và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau đảm bảo phù hợp với mọi không gian, và bố trí của mọi gia đình.

Bàn thờ Mộc Việt thương hiệu sản xuất bàn thờ uy tín tại HCM
Bàn thờ Mộc Việt sản xuất bàn thờ uy tín, chất lượng, chăm chút từng đường nét từ bàn tay nghệ nhân

Quý khách có nhu cầu mua bàn thờ gỗ đẹp dành cho nhà cấp 4  hay là  các sản phẩm liên quan đến nội thất phòng thờ xin liên hệ với số hotline: 0969.52.62.63 Hoặc có thể trực tiếp đến cửa hàng bàn thờ Mộc Việt có địa chỉ tại 310 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Tp HCM để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.