Địa chỉ mua bàn thờ Phật Mẹ Quan Âm đẹp, giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh

Tại Việt Nam, hình ảnh tượng Phật Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát xuất hiện ở  khắp các đền, chùa. Ngài có pháp hiệu là “Chánh Pháp Minh Như Lai”. Ngày nay, trong đời sống tín ngưỡng của người dân, nhiều gia đình thờ tượng Phật Mẹ Quan Âm trong nhà.

Có thể nói thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà đã trở thành một nét đẹp truyền thống, thể hiện sự hướng thiện, hướng tới những điều tốt đẹp của con người. Vậy ý nghĩa của việc thờ Phật Mẹ Quan Âm là gì và địa chỉ nào bán bàn thờ Phật Quan Âm đẹp và uy tín tại Quận Gò Vấp thành phố Hồ Chí Minh? Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Mộc Việt nhé.

Ý nghĩa của thờ Phật Mẹ Quan Âm

Quán Thế Âm có nghĩa là quan sát tiếng kêu than của chúng sinh trong thế gian để độ cho họ thoát khổ. Vì thế bất cứ chúng sinh ở đâu đau khổ thì Ngài thị hiện đến để cứu độ. Quán Thế Âm Bồ tát là hiện thân của từ bi do đó Ngài có thể hóa thân để cứu giúp chúng sinh ở bất cứ hoàn cảnh nào. Có nhiều lần Ngài hóa thân làm người nữ để độ đời nên người ta thường gọi Ngài là Phật Bà, Phật Mẹ Quan âm.

Theo truyền thuyết của Phật giáo, khi tu hành đắc đạo, tới chính quả thì ngũ giác sẽ tương thông. Khi đó, mắt có thể nghe được, tai có thể thấy và mũi có thể ngửi được,…Vì vậy, danh xưng Quán Thế Âm Bồ Tát có thể được hiểu là vị Bồ Tát luôn thấu hiểu được nỗi ai oán của chúng sanh, soi sáng, dẫn đường cho chúng sanh thoát khỏi kiếp khổ đau.

Các gia đình thờ Phật Mẹ Quan Âm trong nhà với mong muốn có được cuộc sống an nhiên, lương thiện, từ bi, tự tại. Hơn thế, thờ tượng Phật Bà Quan Âm còn mang ý nghĩa may mắn, sức khỏe, giúp phù hộ cho gia chủ và cách thành viên trong gia đình luôn có được cuộc sống âm no, bình an và hạnh phúc.

Thờ cúng tượng Bà Quan Âm dần dần trở thành nét đẹp truyền thống, thể hiện được đức tính tốt đẹp của con người. Là giúp con người luôn hướng thiện, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống và có lòng tìn vào thần linh sẽ phù hộ cho gia đình, giúp mọi người trong nhà có thái độ sống đúng đắn hơn, tránh những sai phạm trong cuộc sống.

Ban Thờ đứng Mộc Việt 44
Bộ bàn thờ đứng thờ Phật của cửa hàng Bàn thờ Mộc Việt

Cách bố trí bàn thờ Phật trong nhà

Vị trí đặt bàn thờ Phật

Không giống như lễ tại chùa, khi thờ Phật tại nhà ta cần sắp xếp vị trí bàn thờ chuẩn tâm linh phong thủy. Để tỏ lòng tôn kính, ta nên bố trí bàn thờ Phật tại vị trí trang trọng nhất trong nhà.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu bàn thờ phật đẹp nhất năm 2021

Với các ngôi nhà không có lợi thế về diện tích, bàn thờ thường được đặt ở vị trí cao nhất trong phòng khách, sử dụng tủ thờ hoặc án gian hay bàn thờ treo tường. Còn với các ngôi nhà diện tích rộng, gia chủ có thể lập phòng thờ riêng ở tầng cao nhất sao cho thông thoáng, thanh tịnh, sạch sẽ và trang nghiêm.

Mẫu Bàn Thờ đẹp Thờ Phật Với Tông Màu Vàng Sáng Hiện đại
Mẫu Bàn Thờ đẹp Thờ Phật Với Tông Màu Vàng Sáng Hiện đại

Những nguyên tắc khi bố trí bàn thờ phật và gia tiên chung

Để tối ưu không gian thờ cúng khi ngôi nhà không có nhiều diện tích, người ta có thể thiết lập và bố trí bàn thờ Gia Tiênbàn thờ Phật chung.

Tuy nhiên, việc thờ Phật chung với Gia Tiên cũng cần có những nguyên tắc cần tuân thủ:

– Trong phòng thờ Phật có thể lập bàn thờ gia tiên nhưng bàn thờ gia tiên cần đặt ở một bên sao cho thấp hơn bàn thờ Phật. Nếu không gian hẹp thì đặt bàn thờ Phật ở trên, bàn thờ gia tiên ở phía dưới và nên sử dụng bàn thờ phân cấp tránh việc nhầm lẫn phạm đến tâm linh.

– Không nên đặt hai bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên đối diện nhau trong một gian phòng.

– Vị trí tượng Phật luôn là vị trí cao nhất. Không được để tượng, hình ảnh Phật thấp hơn hoặc ngang bằng với bài vị, bát hương của gia tiên.

– Nếu đặt bàn thờ ông bà tổ tiên chung với bàn thờ Phật thì không nên cúng đồ mặn.

Ban Tho Treo Tuong
Bộ bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên kết hợp tranh trúc chỉ và vách ngăn

Những lưu ý trước khi mua bàn thờ Phật Mẹ Quan Âm

Xác định không gia thờ tự của gia đình để lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp

Đối với gia đình có không gian thờ cúng riêng có thể chọn án gian thờ, bàn thờ đứng, tủ thờ hoặc bộ bàn thờ gia tiên và thờ phật, phòng thờ

Đối với những gia đình có diện tích nhỏ, không gian thờ cúng nhỏ thì lựa chọn bàn thờ treo tường, hoặc bàn thờ đứng thờ gia tiên kết hợp bàn thờ treo tường thờ phật có vách ngăn, bộ bàn thờ treo tường gia tiên, thờ phật.

Lựa chọn kiểu dáng và kích thước bàn thờ phù hợp

Việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc và kích thước bàn thờ phù hợp với nội thất, không gian thờ cúng và điều kiện của mỗi gia đình là việc làm hết sức quan trọng. Điều này không những sẽ làm tăng thêm tính trang nghiêm mà còn tạo ra sự thẩm mỹ riêng để kết hợp hài hòa với không gian nội thất trong nhà và giúp cho không gian tâm linh luôn giữ được nét trang trọng và đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Top những mẫu bàn thờ bán chạy nhất năm 2021

mẫu bàn thờ Phật treo tường TTS 1016 trang nghiêm, cung kính.
Mẫu bàn thờ Phật treo tường TTS 1016 trang nghiêm, cung kính.

Lựa chọn cửa hàng cung ứng bàn thờ có uy tín

Việc lựa chọn một đơn vị cung ứng bàn thờ có uy tín trên thị trường để tìm hiểu và mua bàn thờ thờ Phật Mẹ Quan Âm là việc làm hết sức cần thiết khi bạn đang có ý định mua bàn thờ. Bởi nếu là đơn vị bán nội thất bàn thờ uy tín thì đơn vị cung ứng đó chắc chắn sẽ đáp ứng được các tiêu chí quan trọng trong nội thất bàn thờ như: Sảm phẩm đa dạng với nhiều kiểu giáng, màu sắc, chất liệu gỗ khác nhau, phù hợp với nhiều không gian thờ tự. Sản phẩm bàn thờ sẽ đảm bảo kích thước lỗ ban, loại gỗ phù hợp để tạo ra sản phẩm bàn thờ đẹp, bền và đảm bảo yếu tố tâm linh…

Ban Tho 1015 2
Mẫu bàn thờ treo tường thờ Phật

Địa chỉ mua bàn thờ Phật Mẹ Quan Âm uy tín chất lượng tại HCM

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, cửa hàng nội thất về bàn thờ bạn có thể tham khảo. Bàn thờ Mộc Việt là địa chỉ bán bàn thờ Phật Mẹ Quan Âm uy tín, chất lượng, giá tốt tại Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên thị trường nội thất bàn thờ nói chung.

Ngoài ra, showrom của Mộc Việt có nhiều loại sản phẩm như: Bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường, bàn thờ thần tài, tấm chống ám khói, vách ngăn cho bàn thờ, gốm sứ bát tràng…với nhiều kiểu giáng, màu sắc, kích thước khác nhau, phù hợp với mọi không gian sống.

Sử dụng các loại gô có nguồn gốc rõ ràng, gỗ sạch, chất lượng. Khi đến với Bàn thờ Mộc Việt, khách hàng được cam kết về chất lượng sản phẩm, mẫu mã đẹp và giá cả hợp lý nhất thị trường.

mẫu bàn thờ Phật treo tường TTS 1016 trang nghiêm, cung kính.
Mẫu bàn thờ Phật treo tường TTS 1016 trang nghiêm, cung kính.

Nếu quý khánh có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về các mẫu bàn thờ Phật Mẹ Quan âm và sản phẩm bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài, tủ thờ, phòng thờ, tấm chống ám khói…, những đồ thờ cúng tâm linh, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0969526263 hoặc hoặc qua facebook Bàn thờ đẹp Mộc Việt , hoặc đến showroom của chúng tôi tại địa chỉ 310 đường Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM để được trực tiếp tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *