Bàn thờ thần tài hiện đại – Vẻ đẹp của sự sang trọng đẳng cấp

Những mẫu bàn thờ thần tài hiện đại đang được nhiều người lựa chọn bởi ngoài việc đặt vật phẩm thờ cúng cơ bản, mẫu bàn thờ thần tại hiện đại còn được sử dụng xem như vật trang trí cho không gian thờ thần tài.

6bf935e5cd6701395876 (1)
bàn thờ thần tài hiện đại Mộc Việt toát lên sự sang trọng, đẳng cấp

Thần tài và tín ngưỡng tài lộc

Tín ngưỡng thờ thần Tài là một trong những tín ngưỡng xuất hiện muộn nhất, nhưng cũng là một trong những tín ngưỡng phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam.

Theo quan niệm, thần Tài là vị thần ban tài phát lộc, mang lại cuộc sống ấm no, sung túc, mua may bán đắt,…Tác giả Huỳnh Tịnh Của cắt nghĩa Thổ Thần và Tài Thần đều là: “Thần đất, thần giữ tiền bạc”. Sự nhập nhằng xem ra vô lý này lại được thực tế công nhận: người ta thường thờ chung Ông Địa và Thần Tài cùng một chỗ và cứ như hai vị thần này là một cặp đôi không thể nào tách rời được.

Bàn thờ thần tài hiện đại là gì?

A2d1ccb13433f86da122
bàn thờ thần tài hiện đại Mộc Việt tạo uy nghiêm bề thế

Bàn thờ thần tài hiện đại là mẫu bàn thờ dùng để đặt tượng, bài vị thần tài – ông địa và các vật phẩm thờ cúng được thiết kế với những đường nét đơn giản. Mái bằng, Mặt trước của bàn thờ được điêu khắc tỉ mỉ với hai từ chữ Hán ý nghĩa, vừa đơn giản vừa mang vẻ đẹp truyền thống cổ xưa, đây cũng là điểm nhấn quan trọng làm cho bàn thờ thêm sang trọng hơn. Phần 2 đôn 2 bên bàn thờ và bục kê bàn thờ giúp cho tổng thể bàn thờ được sang trọng, uy nghiêm.

Những mẫu bàn thờ thần tài hiện đại Mộc Việt đang là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn, đặc biệt là các gia đình kinh doanh buôn bán, bởi có phần đôn 2 bên được thiết kế theo hình bậc thang, giúp cho gia đình có thể để các vật phẩm trang trí vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa mang yếu tố phong thủy cho không gian thờ.

Đặc điểm bàn thờ thần tài hiện đại

Kích thước bàn thờ thần tài hiện đại

Bàn thờ thần tài hiện đại 2022 Mộc Việt được đóng theo kích thước lỗ ban phong thủy, đem đại cát đại lợi đến cho gia đình. Ngoài ra. phần đôn 2 bên và bệ bàn thờ cũng được đóng theo kích thước chuẩn, tạo nên một tổng thể phù hợp.

Chất liệu bàn thờ thần tài hiện đại 

Bàn thờ thần tài hiện đại được làm từ gỗ tự nhiên cao cấp, được lựa chọn kỹ lưỡng từ các loại gỗ được dùng để sản xuất ban thờ như: Sồi, Mít, Hương, Gụ,…Phần đế của bàn thờ được gia công từ những khối gỗ dày đặc, chắc nhất,do vậy có thể chịu lực rất tốt và chống ẩm, mốc, mối mọt, bền bỉ theo thời gian.

C61c6e09968b5ad5039a
bàn thờ thần tài hiện đại thương hiệu Mộc Việt

Màu sắc bàn thờ thần tài hiện đại 2022

Màu sắc chủ đạo bàn thờ hiện đại Mộc Việt mẫu 2022 nổi bật với màu sắc nâu, màu trắng sơn,…rất phù hợp với nhiều không gian và nội thất nhiều gia chủ. Ngoài ra Mộc Việt có rất nhiều màu sắc khác nhau cho quý khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp nhất với căn nhà và gia chủ.

Cách đặt bàn thờ thần tài hiện đại

Khi đặt bàn thờ thần tài hiện đại cần chú ý đến hướng của bàn thờ sao cho hướng bàn thờ thuộc cung tốt là cung quan lộc đây là cung chủ thể về tiền bạc, tài sản phú quý, thịnh vượng hoặc cung quý nhân là cung cát sự,  may mắn, thuận lợi và tốt đẹp, có người giúp đỡ mọi việc. Cần tránh các cung xấu như cung tử tuyệt.

Dc23e14d19cfd5918cde
bàn thờ thần tài hiện đại đảm bảo sự tiện ích

Khi đặt bàn thờ thần tài hiện đại cần chú ý phía sau lưng có điểm tựa vững chắc và kín đáo để tụ tài vận

Khác với bàn thờ gia tiên cần kê trên cao thì bàn thờ thần tài thổ địa cần phải đặt ở dưới đất tại một góc nhà. Thường là góc nhà thuộc tầng 1.

Hầu hết mọi người đều thắc mắc rằng có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa hay không. Câu trả lời là bàn thờ ông địa thần tài luôn phải hướng ra cửa chính. Ngoài ra mặt trước của bàn thờ cũng cần quang đãng, sáng sủa sạch sẽ thì Thần Tài mới hài lòng.

Bàn thờ thần tài hiện đại năm 2022 là mẫu bàn thờ làm hài lòng được nhiều khách hàng, và được dự đoán là mẫu bàn thờ chủ đạo của năm 2022, được nhiều khách hàng tiếp tục lựa chọn./.

Xem thêm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *