Trang trí bàn thờ Thần Tài như thế nào cho đúng chuẩn phong thủy, đón tài lộc

Trang trí bàn thờ Thần Tài như thế nào cho đúng chuẩn phong thủy để đón tài lộc cho gia đình là việc làm không phải ai cũng biết. Theo dân gian thì Thần Tài là vị thần của tiền bạc còn Ông Địa lại là vị thần hộ mệnh cho mảnh đất, mùa màng bội thu, gia súc béo tốt, gia đình no đủ. Vì vậy, các gia đình thường coi trọng việc lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa.

Bàn Thờ Thần Tài Mộc Việt Mang đến Không Gian Thờ Cúng Trang Nghiêm Và Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Của Bạn
Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Hiện đại Phù Hợp Không Gian Sống Ngày Nay

Để biết phải trang trí bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn phong thủy để thu hút tài lộc bạn đọc hãy cùng tham khảo qua bài viết sau của Mộc Việt nhé.

Mẫu Thần Tà Màu Trắng đẹp
Mẫu Thần Tài Màu Trắng đẹp

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Các bàn thờ Phật, Gia Tiên, bàn thờ ông táo…đều được đặt ở trên cao nhưng đối với bàn thờ Thần Tài Ông Địa, chúng ta cần đặt ở dưới đất dựa lưng vào vách tường gần lối vào chính của không gian sinh hoạt, buôn bán và có thể quan sát được người ra vào.

Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Có Bục, Kệ đẹp
Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Có Bục, Kệ đẹp
Combo Bàn Thờ Thần Tài ông địa đẹp Năm 2023
Combo Bàn Thờ Thần Tài ông địa đẹp Năm 2023

Khi chọn vị trí, hãy chú ý tới hướng của vượng khí từ bên ngoài vào nhà. Hoặc, dựa vào những vị trí hợp mệnh với gia chủ, hoặc chủ các cơ sở kinh doanh mà có thể linh hoạt đặt bàn thờ.

Cùng với đó bạn có thể đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa theo Cung Thiên Lộc hoặc cung Quý Nhân để nhận được nhiều tài lộc hơn.

  • Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam): mang ý nghĩa đem đến nhiều tài lộc, may mắn, thu được nhiều lợi nhuận, làm ăn phát tài phát lộc…
  • Cung Quý Nhân (hướng Tây Bắc): mang ý nghĩa chủ doanh nghiệp sẽ nhận được sự giúp đỡ của các quý nhân, gia đình luôn được bình an, làm ăn may mắn.
Ong Than Tai Dat Ben Trai Hay Phai 06
Tham khảo vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài cần tựa lưng vào tường để tăng sự chắc chắn cho bàn thờ, hạn chế tối đa sự lung lay. Nhiều nhà sẽ đặt bàn thờ theo hướng xoay chéo 45o, vì thế bạn phải kê đỡ bàn thờ Thần Tài thật vững chắc để tránh bị chênh là đổ vỡ các vật phẩm.

Bên cạnh đó nơi đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa phải là nơi thông thoáng mà mọi người ai khi ra vào cũng đều có thể nhìn thấy. Không nên bàn thờ Thần Tài Ông Địa ở góc khuất. Như vậy, vượng khí và tài lộc sẽ không thể vào nhà.

2
Tham khảo Trang trí bàn thờ Thần Tài

Vị trí đặt Thần Tài và Ông Địa đúng chuẩn phong thủy

Sau khi đã chọn được vị trí thích hợp để đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa, bạn hãy lưu ý tới vị trí của Thần Tài, Ông Địa cũng như các vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài (hay còn gọi là trang trí bàn thờ Thần tài đúng chuẩn phong thủy).

Ông Thần Tài
Tượng Ông Thần Tài ở bên trài Thổ Địa bên phải
Chọn mua tượng thần tài ông địa thế nào để mang nhiều may mắn tài lộc
Chọn mua tượng thần tài ông địa thế nào để mang nhiều may mắn tài lộc

Theo đó, đặt ông Thần Tài bên trái, Ông Địa bên phải theo hướng nhìn từ ngoài vào. Chú ý đặt Thần Tài, Ông Địa ngay ngắn, và có khoảng cách vừa phải.

Images1087736 Ban Tho Than Tai4146669 2522018
Tham khảo Sơ đồ minh họa trang trí bàn thờ Thần Tài

Các vật phẩm trang trí bàn thờ Thần Tài quan trọng

Bài vị thần tài thường được thể hiện bằng chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hoặc hai bên thành của bàn thờ có viết câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”.  Bài vị của Thần Tài – Ông Địa sẽ được đặt ở phía trong cùng, sát với tấm gỗ lưng bàn thờ, ở giữa thần tài và ông địa

Mẫu Bàn Thờ ông địa đẹp
Mẫu Bàn Thờ ông địa đẹp

Ba hũ nhỏ đựng gạo – muốinước được xếp theo thứ tự tương ứng. Trước khi tiến hành thờ cúng các lọ phải được làm mới sạch sẽ, còn gạo muối nước phải là loại thơm ngon nhất. 3 lọ này sẽ được thay thế mỗi năm 1 lần vào dịp cuối năm.

Bát nhang đặt chính giữa bàn thờ, lưu ý khi trước khi đặt bát nhang phải được sửa sạch, tẩy uế.

22a7e5a57d4ab114e85b (1)
Mẫu bàn thờ thần tài màu trắng hiện đại năm 2022

Đĩa đựng trái cây và lọ cắm hoa thường sử dụng chất liệu làm bằng gốm, sứ, cũng có thể bằng chất liệu đá xanh. Chính vì thế đĩa trái cây sẽ được đặt bên trái hướng từ ngoài nhìn vào còn lọ hoa thì đặt bên phải. Một điều bạn nên nhớ nữa là khi thờ cúng Thần Tài Ông Địa phải cúng hoa quả tươi, tuyệt đối không được thờ hoa quả khô.

Ban Tho Than Tai Hiện đại
Ban Tho Than Tai Hiện đại

5 ly nước đặt trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa sẽ được xếp theo hình chữ thập để tượng trưng cho 5 phương trong ngũ hành. Điều đó sẽ giúp cho gia đình bạn có được nhiều yếu tố phong thủy tốt, điềm lành.

Xem thêm: Địa chỉ mua Bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy giá rẻ

Các vật phẩm khác:

Bát nước tụ lộc: Nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước (làm Minh Đường Tụ Thủy) – một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Cóc 3 chân (Thiềm thừ): Theo quan niệm, ông Cóc đặt tại bàn thờ Thần Tài sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ. Vì thế hầu hết các gia đình khi thờ buổi sáng sẽ quay Thiềm Thừ ra ngoài (với quan niệm đi kiếm tiền) chiều quay vô (với ý nghĩa mang tiền tài cho gia chủ).

Banthantai11714phunutoday5511148 2522018
Tham khảo Lễ cúng Thần Tài Ông Địa ngày rằm, mùng một

Những lưu ý khi trang trí bàn thờ thần tài

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa không đặt ra ngoài cửa hay ở chính giữa cửa ra vào vì đây là một trong những điều đại kỵ.

Không nên đặt bàn thờ ở những vị trí bụi bẩn, thiếu trang nghiêm.

Khi thờ ông Cóc muốn ngài phù hộ mang lại nhiều tiền tài cho gia chủ bạn phải thực hiện nghi lễ khai quang.

Mẫu bàn thờ thần tài hiện đại màu sắc hiện đại
Mẫu bàn thờ thần tài hiện đại màu sắc hiện đại

Không được đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa ở những nơi đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay,… hay những nơi có góc nhọn đâm vào.

Khi thực hiện lễ an vị tượng Thần Tài, Thổ Địa bạn phải làm lễ thỉnh đúng theo phong tục để các vị nhập tượng. Tránh thực hiện sơ sài, thiếu chu đáo khiến các vị không hài lòng dẫn đến bạn mất tài lộc.

Khi lựa chọn mua các vật phẩm khác như bàn thờ bạn nên chọn bàn thờ bằng gỗ, có màu hợp với mệnh của gia chủ để mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Ban Tho Than Tai Go Do Moc Viet 3009 1
Nên lựa chọn bàn thờ Thần Tài Ông Địa làm bằng gỗ tự nhiên

Xem thêm: Những mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất

Không đặt bàn Thần Tài Ông Địa trên cao, bàn thờ Thần Tài Ông Địa phải đặt ở đất. Chú ý tránh những vị trí quá sát cửa ra vào hay cửa sổ là nơi khí lưu động không tốt. Trên vách tường sau bàn thờ không có lỗ khoan, cửa sổ…. để tránh thất thoát nguồn tiền bạc ra ngoài.

Mẫu bàn thờ thần tài màu trắng đẹp năm 2022
Mẫu bàn thờ thần tài màu trắng đẹp năm 2022

Lưu ý quan trọng: Sau khi hoàn tất việc lập bàn thờ Thần Tài và trang trí bàn thờ Thần Tài gia chủ làm lễ khấn như sau: “Nam mô Thần Tài quang linh, Thổ địa đại vương xin về ngự trị” (đọc 7 lần).

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Mộc Việt sẽ giúp bạn đọc hiểu đúng về cách trang trí bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy, thu hút tài lộc cho gia đình.

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về những mẫu Bàn thờ thần tài, bàn thờ ông địa, bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật… đẹp, hiện đại hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0969526263 hoặc tham khảo trên Webisite hoặc qua facebook Bàn thờ đẹp Mộc Việt  hoặc đến trực tiếp cửa hàng của Mộc Việt để được tư vấn và trực tiếp giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với gia đình bạn nhé.

Bàn thờ Mộc Việt – Mộc của người Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *