Có nên để bàn thờ đối diện cửa sổ hay không?

Bàn thờ là nơi linh thiêng trong mỗi gia đình, vì vậy mà khi chọn vị trí để đặt bàn thờ cần phải lưu ý rất nhiều điều. Đặc biệt, đối với những không gian sống có diện tích nhỏ gia chủ thường thiết kế thêm cửa sổ để tạo sự thông thoáng. Tuy nhiên, có nên đặt bàn thờ đối diện cửa sổ hay không là thắc mắc của rất nhiều gia chủ. Trong bài viết hôm nay các chuyên gia phong thủy tại Mộc Việt xin giải đáp thắc mắc này, các bạn hãy cùng tham khảo nhé. 

Bàn Thờ đẹp Hiện đại đơn Giản được ưa Chộng
Bàn Thờ đẹp Hiện đại đơn Giản được ưa Chộng

Ý nghĩa của bàn thờ 

Từ ngàn xưa trong văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam, bàn thờ có vị trí rất quan trọng và mang đựng ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Bàn thờ chính là nơi để con cháu tưởng nhớ và bày tỏ lòng hiếu thảo đối với tổ tiên. Dù ông bà hay người thân đã đi xa mãi mãi, tuy nhiên những công lao của họ vẫn được con cháu khắc ghi cho đến ngày nay. 

Bàn Thờ Treo Tường đẹp Có Vách Ngăn
Bàn Thờ Treo Tường đẹp Có Vách Ngăn

>>>>>Xem thêm: 66 Mẫu bàn thờ treo tường đẹp năm 2023

Có nên đặt bàn thờ đối diện cửa sổ ngôi nhà hay không?

Theo như nhiều chuyên gia phong thủy, phòng thờ chính là nơi trang nghiêm nhất trong nhà và cần sự yên tĩnh. Vị trí đặt bàn thờ cần kiêng kỵ các yếu tố như gió hoặc nắng từ ngoài cửa sổ chiếu thẳng vào. Bởi vì nắng và gió được cho là chứa nhiều dương khí, nên khi chiếu thẳng vào phòng thờ sẽ khiến nơi đây không tích tụ lượng âm khí phù hợp đối với thế giới tâm linh. Nếu như con cháu muốn người âm trở về cần phải đảm bảo âm khí bên trong phòng thờ sẽ không bị dương khí cản trở. Vì vậy, câu trả lời cho thắc mắc có nên đặt bàn thờ đối diện cửa sổ hay không chính là không.

Thiết Kế Phòng Thờ Như ý Cho Khách Hàng Tại Quận Bình Thạnh
Thiết Kế Phòng Thờ Như ý Cho Khách Hàng Tại Quận Bình Thạnh

Nếu như gia chủ vô ý đặt bàn thờ đối diện với cửa sổ, người âm sẽ không thể nào ngự lại phòng thờ để phù hộ độ trì cho gia đình. Từ đó sẽ khiến công việc của những thành viên trong gia đình trì trệ, làm ăn thua lỗ, nặng hơn là tán gia bại sản.

Trong trường hợp gia chủ không thể nào đổi vị trí của bàn thờ, thì nên tham khảo một số cách hóa giải từ các chuyên gia phong thủy như dùng vách ngăn hoặc rèm để che chắn bớt ánh sáng chiếu vào từ cửa sổ.

Những điều kiêng kỵ cần biết khi kê bàn thờ trong gia đình

Ngoài việc không nên đặt bàn thờ đối diện với cửa sổ gia chủ cần biết một số điều kiêng kỵ dưới đây. 

Không kê bàn thờ ở bên trong phòng ngủ

Điều cấm kỵ đầu tiên và quan trọng nhất mà gia chủ cần biết là không được đặt bàn thờ ở trong phòng ngủ. Bàn thờ cần phải được đặt ở nơi thanh tịnh và yên tĩnh, còn phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người. Nếu như đặt bên trong phòng ngủ bàn thờ sẽ mất đi vẻ trang nghiêm và tôn kính cần có.

Mẫu Bàn Thờ Gia Tiên đẹp, Thiết Kế Hiện đại, Trẻ Trung
Mẫu Bàn Thờ Gia Tiên đẹp, Thiết Kế Hiện đại, Trẻ Trung

>>>>>>Xem thêm: 68 Mẫu bàn thờ phật đẹp mới nhất 2023.

Không kê bàn thờ ngược với hướng chính của ngôi nhà

Theo như phong thủy, việc đặt bàn thờ ngược hướng ngôi nhà sẽ khiến các thành viên trong gia đình mâu thuẫn, vợ chồng thường xuyên lục đục, con cái bất hiếu. Thậm chí là còn dẫn đến việc khó có con nối dõi. Do đó, phải kê lại bàn thờ gia tiên theo hướng khác để có thể tránh vận xui cho cả gia đình. 

Kiêng kỵ kê bàn thờ gia tiên sát tường

Bàn thờ nếu kê sát tường sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy và vận may của cả gia đình vì trông rất tù túng. Ngoài ra, nếu như không gian ẩm ướt sẽ ảnh hưởng lớn đến bàn thờ nếu như kê sát vào tường. 

Gia chủ nên đặt bàn thờ cách một đoạn với mặt tường, như vậy sẽ vừa hợp phong thủy vừa tạo thẩm mỹ cho không gian của căn phòng.

Mẫu Bàn Thờ Gỗ Hiện đại
Mẫu Bàn Thờ Gỗ Hiện đại

Không kê bàn thờ sát với phòng bếp hoặc nhà vệ sinh

Phòng bếp là nơi có tính hỏa sát cao, nóng nực, khiến cho gia đình lục đục dễ cáu gắt với nhau. Nhà vệ sinh là nơi con người gạt bỏ những ô uế. Nếu như kê bàn thờ ở gần 2 vị trí này sẽ khiến không gian thờ cúng mất đi sự thanh tịnh, trang nghiêm. 

Nên kiêng kỵ kê bàn thờ bên dưới xà nhà

Xà ngang thường được làm bằng gỗ, sắt hoặc là bê tông nằm ngang ở trần nhà với tác dụng chống đỡ cho cả ngôi nhà, giúp cho nhà giữ thăng bằng, chắc chắn hơn. Theo như quan điểm trong phong thủy, xà ngang mặc dù nằm ở vị trí nào trong nhà thì cùn là không tốt, kiêng kỵ nhất chính là phải tránh kê bàn thờ bên dưới. 

Bàn thờ nằm bên dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác đè nặng, sát khí áp lực từ đó khiến cho các thành viên trong gia đình luôn mệt mỏi, thậm chí thần kinh suy nhược. Điều này sẽ khiến sức khỏe cũng như vận khí của gia đình ngày càng đi xuống.

Bàn Thờ Gỗ Hương Treo Tường đẹp được ưa Chuộng
Bàn Thờ Gỗ Hương Treo Tường đẹp được ưa Chuộng

>>>>>> Xem thêm: 28 Mẫu bàn thờ gỗ hương đẹp được ưa chuộng năm 2023.

Kiêng không kê bàn thờ ở dưới tầng 1

Đối với kiểu nhà tầng, tuyệt đối không được kê bàn thờ ở dưới tầng 1. Khi các thành viên trong gia đình dùng không gian tầng 2 sẽ như đang đứng trên bàn thờ. Từ đó các thành viên trong nhà sẽ bị ảnh hưởng và thường xuyên mắc bệnh đau cổ vai gáy, khí huyết bị u uất như có ai ngồi lên đầu.

Mẫu Bàn Thờ 2 Tầng Hiện đại Năm 2023
Mẫu Bàn Thờ 2 Tầng Hiện đại Năm 2023

Với những thông tin Mộc Việt đã chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc có nên đặt bàn thờ đối diện cửa sổ hay không. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu chọn mua các mẫu bàn thờ đẹp hãy liên hệ với Mộc Việt được được tư vấn chi tiết nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *