Hiển thị tất cả 12 kết quả


Rất nhiều người thắc mắc tấm chống ám khói là gì?

Tấm chống ám khói là sản phẩm làm bằng gỗ, được lắp đặt trực tiếp lên trần nhà hoặc tường nhà phía trên lư hương không chỉ giúp CHẮN KHÓI NHANG bám lên trần nhà khi thắp nhang mà còn như một BỨC HỌA TIẾT TRANG TRÍ vừa đẹp, tính thẩm mỹ cao mà cùng với đó là mẫu hoa văn chữ PHÚC - LỘC - THỌ - VẠN vô cùng ý nghĩa với không gian thờ nhà bạn.
Tấm Chống ám Khói 81 Màu Nâu
Tấm Chống ám Khói 81 Màu Nâu
Tấm chống ám khói có cấu tạo là một hay hai tấm gỗ được đục khắc hoa văn cổ truyền hay các chữ mang ý nghĩa may mắn. sử dụng tấm chống khói hương bàn thờ giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Đó là: Giúp chống ám khói cho trần nhà một cách tuyệt đối khi gia chủ thắp hương. Ngoài ra, chúng cũng là món đồ vật dễ lau chùi, vệ sinh. Có độ bền cao, sử dụng được trong thời gian dài. Giúp gia chủ tiết kiệm chi phí cho việc khắc phục phần tường và trần nhà bị ám khói do thắp hương.
Tấm Choonngs ám Khói Chử Thọ
Tấm chắn khói 41x61 màu sáng chử thọ hán
Tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian thờ phụng tâm linh trong gia đình. Bởi lẽ, tấm chắn khói bàn thờ chung cư như 1 bức tranh chạm nổi gắn cân đối lên trần rất đẹp, gọn gàng, hiện đại và không kém phần tôn nghiêm. Khói hương khi bay lên sẽ bám vào hoa văn. Điều này giúp tăng thêm vẻ cổ kính, thâm trầm và trang trọng cho khu vực thờ cúng.
Tấm Chắn Khói Hương Bàn Thờ 04
Các mẫu chống ám khói ban thờ
Tăng thêm sự hài hòa, phù hợp về phong thủy, giúp gia chủ luôn bình an, thịnh vượng, đắc tài, đắc lộc. Tấm chống ám khói hương có cấu trúc đồng nhất như sau:

1. Khung gỗ:

Khung gỗ là bộ phận bao bên ngoài của tấm chống ám khói, làm nổi bật bức tranh hoa văn bên trong, đồng thời chắn khói lan ra xung quanh. Khung gỗ có vai trò giữ vững cấu trúc và hình dáng của các bộ phận khác tạo thành thể thống nhất cùng kích thước theo khuôn mẫu. Khung gỗ tạo hình vuông hoặc chữ nhật cho bộ sản phẩm tránh cảm giác nhìn lỏng lẻo, rời rạc từng bộ phận. Có 2 loại khung là được làm từ gỗ thịt là các loại gỗ tự nhiên để làm bàn thờ phổ thông như thông, chàm, hay dổi không bị cong vênh, mối mọt, trong một số trường hợp có thể khung bằng vật liệu nhựa composite do khách hàng yêu cầu.
Cách Lắp đặt Tấm Chống ám Khói Ban Thờ
Cách Lắp đặt Tấm Chống ám Khói Ban Thờ

2. Tấm hoa văn trang trí

Tấm hoa văn có tác dụng tản khói hương đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho bộ sản phẩm tấm chống ám khói. Khói nhang bay lên cuốn theo nhiệt độ, gặp các khe hoa văn, nhiệt độ được toả đều ra xung quanh, chỉ có phần muội than (Phần gây đen trần nhà) được tấm mica chắn lại. Các loại hoa văn tấm chống ám khói có nhiều mẫu mã khác nhau, các mẫu chữ phổ thông bao gồm chữ: Phúc, Lộc, Thọ , Vạn …
Tấm Chống ám Khói Chử Phúc
Tấm chắn khói 41x61 màu sáng chử Phúc

3. Tấm mica chắn khói:

Tấm mica dạng cứng hoặc dẻo (giấy mica) đều có tác dụng chống ám khói đen lên trần nhà tuyệt đối đảm tính thẩm mỹ khu vực tường, trần nhà. Khoảng vài tháng bạn nên rút tấm mica ra lau, tấm vừa sạch vừa đẹp như mới.
Tấm Chống ám Khói 81 Màu Sáng
Tấm Chống ám Khói 81 Màu Sáng

4. Hai bộ vít nở cho trần thạch cao và trần bê tông

Ốc vít nở thạch cao và ốc vít nở bê tông được sử dụng để gắn kế tạo nên bộ sản phẩm hoàn chỉnh. Đồng thời gắn sản phẩm tấm chống ám khói hương chắc chắn lên trần nhà, tường nhà. * Lưu ý khi lựa chọn tấm chống ám khói Trước khi lựa chọn kích thước tấm chống khói hương bàn thờ, gia chủ cần phải xác định được chính xác chiều dài, rộng của bàn thờ. Một lưu ý hết sức quan trọng là tấm chắn khói phải có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn bàn thờ. Như vậy thì mới hài hòa, hợp phong thủy, cụ thể:
Tấm Chắn Khói Hương Bàn Thờ 05
Mẫu tấm chắn khói hương ban thờ Mộc Việt
+ Kích thước 41 x 61: dùng cho bàn thờ có 1 đến 2 bát hương cỡ vừa. + Kích thước 31 x 41: thường dùng cho ban thờ Táo Quân hay ban thờ nhỏ (60-70cm và có 1 bát hương). + Tấm chống khói hương trần nhà khổ lớn 41 x 81 cm: dùng cho ban thờ lớn như bàn thờ gia tiên hay tủ thờ…\
Tấm Chống ám Khói Chử Lộc Màu Sáng
Tấm chắn khói 41x61 màu sáng chử lộc
Để tiện cho quý khách trong việc lựa chọn sản phẩm, quý khách có thể mua tấm chống ám khói trực tiếp tại trang chủ của nội thất https://banthomocviet.com/. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi số 310, đường Quang Trung, Gò Vấp, TP HCM để xem các mẫu có sẵn.